Top 12 # Xem Nhiều Nhất Yoga Giảm Cân Cho Người Mới Tập / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Giamcantao.com

Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Yoga là một tập hợp rộng lớn các kỹ thuật và thực hành tâm linh nhằm tích hợp tâm trí, cơ thể và tinh thần để đạt được trạng thái giác ngộ hoặc đồng nhất với vũ trụ.

Nhiều người thương nghĩ yoga đến từ phương Tây, Hatha yoga, một trong nhiều trường phái yoga. Các trường phái yoga khác nhau nhấn mạnh các kỹ thuật và cách tiếp cận khác nhau nhưng vẫn có chung một mục tiêu là thống nhất cơ thể và giác ngộ.

Thực hiện yoga trên đôi chân trầm trên thảm tập yoga là điều tiên quyết cho người mới tập. Các động tác và tư thế yoga đòi hỏi quần áo có thể co giãn và di chuyển tự do với cơ thể bạn. Bạn có thể mua quần áo được thiết kế riêng cho việc tập yoga. Các lớp học yoga có thể sử dụng các đạo cụ bổ sung, phổ biến nhất là dây kháng lực, gạch và khăn lót thảm.

Thực hành buổi tập yoga đầu tiên: Bạn nên bắt đầu với một buổi tập yoga ngắn và đơn giản và từ từ xây dựng từ đó.

Tập yoga cho người mới chính là tiền đề, nền tảng cho việc tập luyện tất cả các trường phái khác. Hatha yoga là sự kết hợp giữa tinh thần và thể xác thông qua việc thực hành asana (tư thế yoga) và pranayama (hít thở yoga).

Hatha yoga nhấn mạnh các bài tập thể chất để làm chủ các bài tập cơ thể và tâm trí để rút nó khỏi những phiền nhiễu bên ngoài. Đó là sự kết hợp của chế độ ăn uống hợp lý, thanh lọc cơ thể, điều hòa nhịp thở và tư thế cơ thể.

Là hình thức tập luyện yoga với việc thực hành các bài tập cụ thể, mỗi tư thé được giữ trong năm nhịp.

Đây là một trường phái yoga mạnh mẽ, chuyển đổi từ tư thế này sáng tư thế khác với mỗi lần hít vào và thở ra.

Tham khảo bài viết: Trường phái Ashtanga là gì ?

Iyengar yoga là một phong cách yoga rất tỉ mỉ, chú trọng vào độ chính xác và sự liên kết.

Việc luyện tập là tất cả về các chi tiết kiểm soát hơi thở và tư thế và là phương pháp tuyệt vời để xây dựng sức mạnh và tính linh hoạt.

Kundalini yoga là một trong những trường phái Yoga bí ẩn nhất về hoạt động tinh thần và thể chất.

Trường phái này tập trung vào hít thở, niệm chú, thiền và cử chỉ tay nên các bài tập hầu hết đều được thực hiện trong tư thế ngồi.

Ashtanga yoga là trường phái yoga tập trung chủ yếu vào hơi thở, bandhas (khóa năng lượng), và drishti (điểm nhìn cố định), và các tư thế luôn nối tiếp không ngừng nghỉ.

Người mới bắt đầu chưa có đủ sự dẻo dai, khoẻ mạnh để thực hàng Ashtanga yoga.

Yin yoga là trường phái yoga luyện tập một cách chậm rãi và nhẹ nhàng. Với trường phái này, các tư thế tập luyện được giữ trong thời gian từ 45 giây đến 2 phút.

Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, cân nặng bao nhiêu, lối sống như thế nào, nơi bạn sống ra sao, thì yoga vẫn dành cho bạn.

Nếu bạn có tình trạng sức khoẻ thấp hoặc gặp chấn thương gần đây, bạn sẽ gặp nguy hiểm khi tập yoga. Nếu bạn đang phục hồi sau chấn thương hoặc sức khoẻ kém, bạn nên tham khảo ý kiên bác sĩ trước khi tập luyện yoga.

Bạn là người mới bắt đầu với yoga, bạn nên thực hành các bài tập có cường độ thấp và nhẹ nhàng.

Nếu bạn có thể tập yoga 3 lần trở lên mỗi tuần, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể về tính linh hoạt, phạm vi chuyển động, sức mạnh, sự cân bằng, sự bình an nội tâm và sức khỏe tổng thể.

Lý tưởng nhất, bạn nên thực hiện các phiên ngắn hơn và thường xuyên hơn, dài 20-45 phút và trong tổng số 3-4 giờ trải đều trong vài ngày. Tập luyện ít hơn vẫn có hiệu quả những sẽ cải thiện ít hơn.

Lợi ích của yoga là gần như vô tận! Thực hành yoga giúp xây dựng các đức tính lành mạnh và các giá trị tốt, chẳng hạn như kỷ luật, trung thực, tận tâm, tự vấn, chánh niệm và không chấp trước.

Yoga cho phép bạn đưa ra những lựa chọn có ý thức để sống một cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn. Ngoài ra:

Tham khảo sản phẩm:

Cải thiện và duy trì sức khỏe của cơ bắp, khớp và các cơ quan.

Cải thiện tính linh hoạt, sức mạnh, sức chịu đựng, sự nhanh nhẹn, tầm cử động và cân bằng.

Giữ tâm trí của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ.

Giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và rối loạn miễn dịch tự động.

Giúp chữa lành những cơn đau thông thường như đau lưng.

Tăng hạnh phúc và giảm trầm cảm.

Kiên nhẫn, cam kết, lặp đi lặp lại và nhất quán là chìa khóa để phát triển và tiến bộ trong việc thực hành yoga. Sau khi bạn tìm thấy một phong cách, giáo viên và phòng tập yoga phù hợp với bạn ” Tập yoga cho người mới “, hãy thử những lời khuyên sau:

Cam kết lịch trình thường xuyên của các lớp học yoga hoặc tập luyện tại nhà.

Tăng thời lượng thực hành yoga và số ngày mỗi tuần bạn thực hành.

Tham dự các hội thảo yoga tập trung vào các khía cạnh cụ thể của thực hành yoga một cách chi tiết hơn.

Ghi lại những động tác của một thực hành yoga nhất quán đối với cơ thể, tâm trí và trái tim của bạn.

Đọc và nghiên cứu để tìm hiểu thêm về yoga.

Tìm nguồn cảm hứng.

Kết bạn với những người tập yoga và tham gia vào cộng đồng thiền sinh.

Áp dụng lối sống yoga.

Tham khảo bài viết: Bài tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu

SET ĐỒ YOGA NỮ iCADO

Chất liệu vải: Vải thun cao cấp co giãn 4 chiều

Kiểu dáng: Quần áo tập yoga dành cho nữ

Tính năng: Thấm hút tốt, thoáng mát và khô nhanh

Bài Tập Yoga Giảm Cân Đơn Giản Cho Người Mới / 2023

Bạn không cần phải e ngại những động tác vươn tay tới ngón chân hay chống thăng bằng trồng cây chuối khó nhằn khi nghĩ tới yoga. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với bộ môn này, có rất nhiều cách để cơ thể bạn từ từ làm quen với các động tác, từ dễ tới khó. Yoga giảm cân dành cho bất kỳ ai!

Bạn có thể tập những động tác yoga giảm cân đơn giản ở bất cứ đâu. Đôi khi bạn chỉ cần dùng thêm những vật dụng quen thuộc trong gia đình như một chiếc ghế hay một chiếc khăn tắm, là các động tác yoga đã bớt khó khăn hơn rất nhiều. Khi bắt đầu tập yoga, hãy bỏ đi những lo nghĩ về các động tác đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo, mà chỉ cần ghi nhớ 5 nguyên tắc sau đây.

Thứ nhất: Luôn luôn phải hít thở đều. Với mỗi động tác, bạn nên giữ tư thế trong vòng từ 5 tới 6 nhịp thở.

Thứ hai: Luôn tập hết sức, để cơ bụng vận động tốt, không được giữ cơ bụng tới mức nín thở.

Thứ ba: Luôn giữ cột sống thẳng, không gù lưng.

Thứ tư: Khi vặn mình, chú ý vặn vùng eo, chứ không chỉ quay vai.

Thứ năm: Khi cúi người ra phía trước, phải lấy phần hông làm trụ, chứ không chỉ ngả lưng ra trước.

Nếu muốn tập yoga giảm cân cho phần thân trên, bao gồm ngực, vai và lưng, bạn có thể tập các động tác sau:

Bạn có thể tập động tác này ở bất cứ đâu, khi ngồi hay khi đứng đều được. Đặc biệt, đây là động tác rất hữu dụng để tập sau khi ngồi trên tàu xe một khoảng thời gian dài, giúp bạn hết cảm giác mỏi lưng.

Lặp lại động tác từ 2 tới 3 lần, luân phiên đổi vị trí tay nọ trên tay kia.

Động tác này cũng có thể thực hiện khi ngồi hay đứng đều được. Đây là động tác được thiết kế đặc biệt cho những người phải ngồi trước bàn giấy/ máy tính trong thời gian dài.

Đặt chiếc ghế trước mặt, rồi đặt chân phải lên ghế. Chú ý nên chọn ghế có chiều cao vừa phải, sao cho khi đặt chân lên ghế thì đùi song song với mặt sàn.

Để tăng thêm độ khó cho động tác vặn mình, hãy đặt chiếc ghế sát cạnh tường. Đặt chân trái lên ghế, vặn mình sang bên trái, đặt cả hai tay lên tường.

Sau khi đã mãn nguyện với các động tác yoga cho phần thân trên, bạn có thể bắt đầu làm quen với các động tác yoga giảm cân cho thân dưới.

Động tác “chó duỗi mình” là một động tác rất quen thuộc trong yoga, nhưng những người mới tập có thể cảm thấy không thoải mái vì rất khó giữ cho chân thẳng. Vì vậy, hãy thử động động tác “chó duỗi mình” phiên bản “dựa tường” để giúp cơ thể quen dần.

Gập người xuống phía trước, chỉnh vị trí của tay sao cho thân trên song song với mặt sàn, nhớ duỗi thẳng tay, giữ lưng thẳng, mắt nhìn xuống sàn.

Nếu động tác vẫn quá khó với bạn, hãy đứng gần hơn với bức tường, chống người thấp hết sức của bạn, không nhất thiết phải để thân trên song song với mặt sàn.

Khi đã quen với bức tường, bạn có thể chuyển sang tập động tác “chó duỗi mình” với chiếc ghế. Đây sẽ là một động tác dễ tranh thủ tập trong bếp khi chờ nấu cơm.

Động tác này là bước đệm để bạn có thể vươn tay tới ngón chân hoặc úp mặt xuống đầu gối, tăng thêm độ dẻo dai cho gân chân. Hãy dùng thêm một chiếc khăn tắm vòng qua lòng bàn chân trái, ngồi thẳng trên mặt sàn. Chân phải có thể gập lại, để thoải mái. Hai tay túm vào hai đầu khăn tắm, cúi người ra phía trước càng thấp càng tốt. Sau đó, đổi chân và lặp lại tương tự.

Để giúp những động tác xoạc dễ dàng hơn, hãy bắt đầu tập với bức tường ở sát khung cửa.

Hãy cố gắng đặt mông chạm càng sát tường càng tốt, rồi hít thở đều. Sau đó đổi bên và thực hiện tương tự. Cứ mỗi ngày, bạn càng đặt mông sát tường hơn một chút thì gân chân của bạn sẽ càng dẻo dai hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy dễ xoạc và dễ tập các động tác duỗi chân linh hoạt hơn.

Bạn có thể đặt một tay lên vai ghế, một tay chống lên hông, rồi đưa một chân lên khỏi mặt sàn (không cần nhấc quá cao). Nếu vẫn chưa giữ được thăng bằng thì có thể chống cả hai tay lên vai ghế, đưa một chân lên cách mặt sàn khoảng 10cm.

Hãy chú ý mắt luôn nhìn thẳng, vai thả lỏng, cơ bụng hóp lại. Sau vài nhịp thở sâu, hãy hạ chân xuống và đổi bên.

Bài Tập Yoga Cơ Bản Cho Người Mới / 2023

Bài tập Yoga Cơ Bản Cho Người Mới – Ngày 1: Cơ Thể Mềm Dẻo Cùng Lan Anh – Cô Gái Vàng Yoga Vn

Cô Gái Vàng Yoga Lan Anh Tư Vấn Miễn Phí Về Yoga:★ Hotline 0343.79.8118 hoặc 0985.06.0558 Bài tập Yoga Cơ Bản Cho Người Mới – Ngày 1: Cơ Thể Mềm Dẻo Cùng Lan Anh – Cô Gái Vàng Yoga Vn==================================Chương trình Tập Yoga Cùng Cô Gái Vàng Yoga được phát sóng trên kênh ID-card Cô Gái Vàng Yoga VN vào lúc 5h30′ sáng và 18h0o’ tối các ngày trong tuần. Hi vọng rằng kênh ID-card của Lan Anh sẽ truyền cảm hứng luyện tập yoga nâng cao sức khỏe cho mọi người. Có thể tự tập Yoga tại nhà hoặc tự tin tham gia các lớp Yoga cộng đồng sau khi xem kênh youtube Cô Gái Vàng Yoga Vn. Số Phút Bạn luyện tập yoga hôm nay bằng số Tiền Bạn sẽ tiết kiệm được trong tương lai về sức khỏe của chính mình==================================► Đăng ký ngay để tập yoga cùng Cùng Cô Gái Vàng Yoga Vn tại : chúng tôi để tập bài tập mới nhất nha ◄ ======================================================Danh sách phát:Tổng Hợp Tập Yoga Cùng Cô Gái Vàng Yoga hàng ngày: TẬP THEO CHỦ ĐỀ: – Cô Gái Vàng Yoga VN: Tập yoga cơ bản tại nhà– Cô Gái Vàng Yoga VN: Tập yoga giảm mỡ bụng– Cô Gái Vàng Yoga VN: Tập yoga tăng cường sinh lý– Cô Gái Vàng Yoga VN: Tập yoga cho trẻ em– Cô Gái Vàng Yoga VN: Tập yoga bầuLà một huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy và đào tạo giáo viên Yoga mình sẽ chia sẻ những video hướng dẫn luyện tập Yoga vô cùng hữu ích cho mọi người từ Yoga cơ bản tập tại nhà cho người mới bắt đầu, Yoga giảm cân giảm mỡ , Yoga nâng cao, Yoga trẻ em, đặc biệt là Yoga dành cho bà bầu. Liên hệ với Cô Gái Vàng Yoga Vn:☞ Đăng kí nhanh: chúng tôi Email: admin@bmggroups.com☞ Website: cogaivangyoga.vn☞ Fan Page: chúng tôi Phone: +0338557033☞ ID-card: chúng tôi Long Road Ahead – Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative CommonsMusic: Meditation Impromptu 02 của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (creativecommons.org/licenses/…) Nguồn: chúng tôi sĩ: chúng tôi Các video trên kênh ❝CÔ GÁI VÀNG YOGA VN❞ đã được đăng ký bản quyền với ID-card. Vui lòng ✖ không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.★ This video was made by me, if you (owners) want to remove this video, please CONTACT US DIRECTLY before doing anything. We will respectfully remove it.cô gái vàng yoga vn,co gai vang yoga vn, #yogabau #yogachobabau #lunathaiCara & Gaya

Lời Khuyên Dành Cho Người Mới Tập Yoga / 2023

Lang thang trên mạng thì tìm được một bài viết rất hữu ích về yoga, Chap tiện thể copy về Hơi Thở để chia sẻ với các bạn đây :D.

Yoga khởi nguồn từ Ấn Độ khoảng 7000 năm trước và được coi là một trong những hệ thống triết lý về phát triển và hoàn thiện con người tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Nó bao gồm các triết lý sâu sắc, hàm chứa khoa học về phát triển nhân cách, tự nhận thức, sức mạnh, sự kiên trì, lòng trắc ẩn, sự kiềm chế và tình yêu. Có thể bạn học Yoga để có sự dẻo dai bền bỉ và trái tim khỏe mạnh, nhưng Yoga còn đem lại nhiều hơn thế. Bạn tìm đến Yoga vì những bài tập thể chất và lợi ích sức khỏe thì điều đó rất tốt, nhưng để tiếp tục cuộc hành trình, bạn cần bắt đầu khám phá khoa học trí tuệ và tinh thần. Yoga sẽ thay đổi toàn bộ lối sống của bạn, giúp bạn điều chỉnh và tự cân bằng tất cả các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Đó chính là lý do tại sao đến nay Yoga vẫn lôi cuốn và hấp dẫn nhiều người theo tập đến vậy.

Khâu chuẩn bị:

1. Mượn hoặc mua một quyển sách về Yoga (tốt hơn là video hoặc DVD) dành cho người mới bắt đầu. Chỉ cần đọc một vài trang sách, tập luyện một vài tư thế, động tác đơn giản ở nhà có thể giúp bạn tự tin hơn khi tham gia một lớp học Yoga. Nó sẽ đưa bạn vào trạng thái sẵn sàng để đón nhận những trải nghiệm vượt trên thể chất. Có rất nhiều loại Yoga khác nhau và mỗi loại  tập trung thiên về một mục đích (ví dụ như ép căng cơ, sức khỏe…) và việc tìm hiểu xem loại Yoga nào bạn cần học nhất là rất quan trọng.

Hãy dành thời gian đọc sách và bài ​​viết về triết lý Yoga. Việc này sẽ đẩy nhanh tiến độ của bạn!

2. Trong tuần đầu tiên, hãy đến nhiều lớp học với các giáo viên khác nhau. Hãy cho mình cơ hội để trải nghiệm sự khác biệt, và hiểu rằng mỗi giáo viên mang đến một phương pháp và quan điểm riêng để truyền đạt và thúc đẩy bạn. Hãy tìm một giáo viên mà bạn yêu thích và tin tưởng, đó nên một người giúp đỡ học viên hết lòng. Một giáo viên tốt rất vui lòng khi truyền dạy cho bạn những bí quyết luyện tập Yoga của họ. Hãy gắn bó với người đó trong một vài tháng. Điều này rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp bạn quen thuộc với phong cách và cách dạy của họ. Theo thời gian bạn sẽ phát triển sự tin tưởng, một nhân tố thiết yếu cho sự tiến bộ của bạn, còn người giáo viên đó sẽ hiểu rõ cơ thể của bạn hơn và có thể điều chỉnh một số bài tập cho phù hợp với bạn.

3. Vài lưu ý trước buổi tập:

Thời gian tập Yoga tốt nhất là buổi sáng (trước khi ăn sáng) hoặc tối muộn.

Cố gắng tránh ăn (trừ một bữa ăn nhẹ khi thực sự cần thiết) trong khoảng 2 giờ trước buổi tập. Nếu không bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và nặng nề trong suốt buổi tập.

Bạn cũng nên loại bỏ hết các chất nhầy từ mũi, cổ họng và phổi của bạn.

Tốt nhất bạn nên mặc quần áo rộng và thật thoải mái để chuyển động dễ dàng.

Cố gắng đến lớp đúng giờ bởi các động tác tập luyện là theo trình tự không phải ngẫu nhiên, chúng đều có một ý nghĩa nào đó.

Nếu bạn có một chấn thương lâu dài hoặc rơi vào tình trạng sức khỏe xấu đi khi tập Yoga, bạn nên đến gặp bác sĩ để biết những tư thế nào nên tránh và thông báo cho giáo viên biết để tránh làm cho tình trạng xấu đi.

Khâu thực hiện:

1. Kiên trì, nhẫn nại

Những mục đích tốt đẹp của cuộc đời, những ý định tốt cho tương lai, thường là không khó, nhưng bao giờ cũng cần phải có một thời gian dài để thực hiện. Nó khó là ở chỗ làm thế nào giữ được sự kiên trì, nhẫn nại để theo đuổi tới cùng điều mình đã chọn.

Khi bắt đầu làm một việc gì đó, thường lúc đầu thì rất hăng say và chăm chỉ, nhưng đến một lúc nào đó sẽ tự nhiên bỏ cuộc. Bản tính con người thường là như vậy, vì lẽ đó khi tập Yoga cần biết cách chế ngự tính chán nản, tập Yoga là phải tính bằng năm, hoặc nhiều hơn nữa. Thời gian đối với chúng ta thật là quý báu, thời gian “không đứng đợi”, nhìn qua nhìn lại chẳng mấy chốc thấy mình đã già, mà sự nghiệp để lại chỉ là con số không. Thất bại này là do không chọn được mục đích để theo đuổi, hay khi chọn được mục đích rồi lại không đủ kiên nhẫn để theo tới cùng mà thường hay thay đổi ý định.

2. Sự an toàn

Tập Yoga không phải là để đứng bằng đầu (động tác trồng chuối) hay vắt chân trên cổ (động tác bào thai). Tập Yoga cũng không phải là uốn dẻo mà một người có thể thực hiện được tất cả các tư thế. Yoga không có nghĩa là phô trương, không phải là nơi để thể hiện bản lĩnh để được thầy khen hay bạn bè ngưỡng mộ, thán phục. Nguyên tắc đầu tiên của việc tập luỵện Yoga, đó là “SỰ AN TOÀN”. Không nên có ý ganh đua với bạn cùng lớp mà nên tập trong phạm vi cho phép của chính mình, cố gắng từ từ mở rộng giới hạn của cơ thể nhưng không vượt quá mức cho phép. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, có động tác dễ dàng với mình nhưng khó với người khác, và ngược lại.

Hãy loại bỏ mọi sự “quyết tâm”- quyết tâm phải hơn người khác, quyết tâm phải đạt được kết quả. Yoga là trường học tuyệt vời cho tính kiên nhẫn và lòng tự chủ. Nó giúp cho ta từ bỏ mọi sự hơn – thua, thái độ thù địch và ngạo mạn với người khác.

3. Tâm, thân hợp nhất

Người tập luyện Yoga cần phải hiểu rằng “phong cách tập Yoga rất quan trọng”. Phong cách đó là phải giữ sự chuyển động không được vội vàng, hối hả, không có những động tác lấy đà hoặc lấy trớn. Cần thong thả trong một trạng thái tinh thần ung dung, tự tại; biết hoàn thành một cách chậm rãi, mềm mại, dịu dàng; liên tục tạo ra sự căng giãn của cơ bắp, tiếp cận với giới hạn của khả năng, vốn là yêu cầu của việc thực hiện mỗi asana. Điểm quan trọng của Yoga đó là sự quan sát, cảm nhận, tập trung và cùng với hơi thở… Người ta thường nghĩ rằng các tư thế (asana) là đặc trưng của Yoga, đó là một sự sai lầm thật đáng tiếc. Nhiều người thường hay phô trương rằng mình tập được những động tác khó, các tư thế đặc biệt, để người khác thán phục – ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ YOGA ĐÍCH THỰC.

Có người khi tập Yoga, trong lúc giữ tư thế bất động, mà tâm trí lại bị phân tán bởi việc cần phải giữ thăng bằng thân như động tác ốc sên, con sếu, con bò cạp, con quạ, con công v.v… Tiếp đến là gân cổ nổi lên, cặp mắt mở to và gương mặt không có được sự an lạc. Trong khi đó, có người lại ý thức từng cử chỉ, hành động từ lúc bắt đầu thực hiện động tác, chuyển động cho đến khi kết thúc giữ yên tư thế bất động mà vẫn chú tâm vào hơi thở (thở ra thóp bụng vào, hít vào phình bụng ra). Ý thức được mình đang làm gì, và luôn giữ cho tâm và thân luôn an lạc – ĐÓ MỚI LÀ YOGA ĐÍCH THỰC.

Làm được như vậy là ta đã tạo thói quen, khả năng và bản lĩnh để dể dàng thực hành phương pháp Thiền sau này, một phương pháp rất quan trọng, là đỉnh cao của Yoga.

Theo: http://himalayayoga.com.vn/

Facebook Google+ Twitter Reddit LinkedIn Pinterest