Top 4 # Xem Nhiều Nhất Yoga Giảm Cân Đơn Giản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Yoga Giảm Cân Đơn Giản Ngay Ở Nhà

Theo như những gì Yoga đạt được thì bạn không chỉ sử dụng vào mục đích là để giảm cân mà còn duy trì cho cơ thể luôn ở trạng thái cân đối nhất, lại còn có thể giải tỏa đi mọi sự mệt mỏi ở mặt tinh thần nữa. Thông thường những người phụ nữ sẽ lựa chọn luyện tập Yoga giảm cân nhiểu hơn, lý do là vì sau một khoảng thời gian lo cho gia đình rồi công việc thì bản thân đã bị xuống cấp, không có thời gian để cải thiện bản thân và tinh thần luôn nằm ở mức mệt mỏi. Chính vì thế mà ngay lúc này đây họ cần tới Yoga để thay đổi bản thân của mình đồng thời giải tỏa tâm lý. Vậy ngay bây giờ hãy bắt tay vào tập luyện Yoga giảm cân ngay đi để cảm nhận được hạnh phúc sau này.

Công việc của phụ nữ hay nam giới đều rất là bận rộn, do đó lựa chọn luyện tập Yoga ngay tại nhà là vô cùng chuẩn xác, chính vì vậy mà có những động tác Yoga giảm cân vô cùng đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng ngay tại nhà.

Động tác Yoga xoắn ốc, đây là động tác thích hợp với những người có cân nặng quá mức hoặc là người phụ nữ sau khi đã sinh con, sẽ mang đến tác dụng giảm cân nhanh chóng tại vùng bụng và mông hiệu quả, đối với động tác này bạn cần phải tập trung tinh thần hết mức để cơ thể được thăng bằng không bị té ngã.

Tư thế cánh cung (bow pose hay Dhanurasana)

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm, sau đó dần dần đưa chân bên phải lên vòng ra sau bắp chân trái, hai tay thì ở trước ngực và xoắn lấy nhau, mắt hướng thẳng về phía trước, nhớ trụ trên một chân thật vững, sau đó đổi sang bên chân còn lại, khi trụ thì đầu gối chân hơi cơ và người hạ thấp xuống.

Động tác Yoga xả hơi được áp dụng là một trong những động tác đơn giản nhưng hiệu quả rất tốt để giảm cân tại phần bụng. Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm, đưa hai chân co lại để phần đầu gối trước ngực, lấy hai tay ôm chặn lấy chân và đưa mông và đầu nâng lên khỏi mặt thảm.

Động tác Yoga chiến binh là một trong số những động tác được áp dụng khá hiệu quả để giảm cân tại nhiều vị trí khác nhau như là đùi – bụng – mông. Bạn sẽ đứng trên thảm để chuẩn bị và đưa hai chân dang rộng ra, trong đó chân trái sẽ tạo thành góc vuông, hai tay chạm lòng bàn tay vào nhau và đưa thẳng lên trên cao, lúc này toàn bộ phần thân trên sẽ được xoay qua bên trái.

Động tác Yoga cánh cung, dùng để giúp cho xương, đàn hồi cơ, giảm cân vùng tay – chân – bụng hiệu quả, đặc biệt với những người có lượng mỡ thừa quá nhiều. Bạn cần nằm úp người dưới thảm, hai tay để thẳng hai bên người, nhẹ nhàng đưa chân lên và gập đầu gối vuông góc lại, dùng hai tay đưa lên để nắm lấy mu bàn chân, lúc này cơ thể sẽ cong lên ép chặt phần bụng xuống dưới thảm.

10 Bài Tập Yoga Đơn Giản

10 bài tập yoga này nằm trong các bài tập yoga tốt nhất cho các bạn nữ. Chúng vừa đơn giản lại hiệu quả.

Bài tập 1: Đứa trẻ

1. Quỳ gối trên mặt đất, bàn chân sát nhau, gối rộng ngang hông. Ngồi trên gót.

2. Nằm thân xuống giữa hai đùi và đưa trán xuống thảm. Duỗi hai tay thẳng phía trước, lòng bàn tay hướng xuống. Thở sâu. Giữ vị trí này ít nhất 1 phút.

Bài tập này giúp thư giãn hông, đùi và lưng.

Bài tập 2: Chữ V ngược

1. Bắt đầu với tay, chân trên mặt đất, bàn chân và đùi rộng ngang vai. Tay rộng ngang vai, dang các ngón tay.

2. Đẩy tay và nhấc gối lên khỏi mặt đất, chân thẳng (bạn có thể hơi cong gối một chút nếu thấy khó)

3. Bước tay lên phía trước vài cm, bước chân ra phía sau vài cm. Siết chặt đùi giống như bạn đang đẩy chúng về phía tường phía sau. Đẩy gót chân về phía mặt đất (nhưng chúng không chạm mặt đất).

4. Thư giãn đầu, cổ, và vai. Thở sâu. Giữ ít nhất 1 phút.

Bài tập này giúp cho cột sống, đùi, và tay.

Bài tập 3: Chiến binh 2

1. Bước chân rộng ra hai bên. Quay bàn chân phải để mũi chân hướng thẳng lên. Quay bàn chân trái vào trong 30 độ.

2. Đưa tay ngang vai, song song với mặt đất, lòng bàn tay hướng xuống. Co gối phải để bắp chân tạo và đùi tạo góc 90 độ.

3. Từ từ đưa hông xuống trong khi siết bụng. Giữ năm nhịp thở sâu bằng mũi. Đứng thẳng chân phải lên và lặp lại cho phía bên kia.

Bài tập yoga này giúp mông, đùi trong, ngực, bụng và vai của bạn.

Bài tập 4: Hít đất

1. Vào tư thế hít đất (nhưng không hít đất).

2. Đẩy gót chân về phía tường sau, tạo đường thẳng từ gót chân tới đầu. Giữ ít nhất 1 phút.

Bài tập này giúp cho thân, lưng, tay.

Bài tập 5: Dáng mạnh

1. Hai bàn chân rộng ngang vai, tạo thế vững chắc. Đưa tay lên trên trời, lòng bàn tay hướng vào nhau, co gối và đưa mông về phía sau như thể đang ngồi trên ghế.

2. Siết bụng lại. Đặt trọng tâm lên trên gót, gối không vượt quá mũi chân. Giữ năm nhịp thở ra vào bằng mũi. Nghỉ, rồi lặp lại.

Bài tập này giúp giảm chấn thương bằng cách làm mạnh đùi và đầu gối.

Bài tập 6: Dáng cây

1. Đứng chân cùng nhau, tay trên hông. Chuyển trọng lượng lên trên chân trái trong khi co gối phải và đặt lòng bàn chân lên phía trong chân trái (người mới có thể bắt đầu đặt lên mắt cá chân, khi điêu luyện hơn đặt lên đùi trái). Nhẹ nhàng đẩy chân bàn phải vào chân trái.

2. Đưa tay vào nhau trước ngực giống người cầu nguyện. Giữ 1 phút mỗi bên. Để khó hơn, đưa tay thẳng lên đầu, lòng bạn tay chạm nhau.

Bài tập này giúp bạn thư giãn và cũng giúp cho đùi, mông chân, cột sống và thăng bằng.

Bài tập 7: Dáng hoa

1. Đứng chân hơi rộng hơn hông. Áp lòng bàn tay vào nhau thành thế cầu nguyện. Ngón chân hơi đưa ra.

2. Gập gối sâu, ngồi xổm xuống giữa chân (nhưng không chạm mặt đất). Nhẹ nhàng đẩy khuỷu tay vào phía bên trong gối, mở hông. Giữ lưng thẳng và ngực mở. Cảm giác áp lực ở lưng sau dịu đi. Giữ ít nhất 1 phút.

Bài tập này giúp xoa dịu bớt vấn đề về bụng như co rút, táo bón và giúp thư giãn lưng dưới, hông và mắt cá.

Bài tập 8: Dáng thuyền

1. Ngồi, đầu gối co, bàn chân phẳng trên mặt đất. Hơi nghiêng về phía sau. Đưa chân để bắp chân song song với mặt đất, đầu gối co.

2. Dang hai tay ra phía trước, song song với mặt đất, lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ ngực cao, vận dụng thân và bắt đầu duỗi chân ra. Giữ khoảng 5-10 nhịp thở. Lặp lại 5 lần.

Bài tập yoga này giúp ích cho thân và đùi.

Bài tập 9: Dáng cầu

1. Nằm ngửa, co gối, đặt lòng bàn chân phẳng trên mặt đất độ rộng ngang hông. Ngón chân chĩa thẳng phía tường trước mặt. Để tay ngang hai bên, lòng bàn tay hướng xuống.

2. Từ từ đẩy bàn chân để nhấc hông lên trời. Cho phần trên cơ thể từ từ mở ra theo mỗi hơi thở. Thực hiện 5-10 nhịp thở. Lặp lại 3 lần.

Bài này giúp mở ngực và sườn, hít thở sâu để thêm năng lượng cơ thể, đồng thời cũng giúp mạnh mông và cơ thể.

Bài tập 10: Công tước

1. Ngồi trên mặt đất, chân duỗi thẳng phía trước. Đưa lòng bàn chân phải ra phía ngoài chân trái đặt trên mặt đất, gối phải hướng lên trần nhà.

2. Đưa bàn chân trái về phía hông phải. Tay phải đặt trên mặt đất ngay sau hông phải. Nhấc tay trái lên trần nhà. Trong khi thở ra, co tay trái và đặt khuỷu tay trái phía ngoài đầu gối phải.

3. Duỗi cột sống mỗi lần hít vào và siết sâu hơn mỗi lần thở ra. Đẩy khuỷu tay trái trên đùi phải để giúp xoay thân trên nhiều hơn. Nhìn về phía tường phía sau. Giữ khoảng 5-10 nhịp thở. Lặp lại cho phía bên kia.

Bài tập yoga này giúp tiêu hóa và tăng máu lưu thông ở bụng dưới.

Theo Webthehinh

5 Bài Tập Yoga Đơn Giản Để Giảm Cân Toàn Thân

Yoga giảm cân là một môn thể thao rất tốt cho sức khoẻ. Áp dụng 5 bài tập yoga sau đây, bạn sẽ có được thân hình thon gọn như mong muốn.

1. Bài tập yoga chiến binh – giảm mỡ nhanh cho vùng đùi

Đây là bài tập tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp cơ bắp và làn da trở nên săn chắc hơn.

– Bạn đứng trên sàn, 2 chân cách nhau một khoảng xa. Chân phải đặt phía trước.

– Từ từ hạ thấp đầu gối chân phải sao cho đùi song song với sàn nhà.

– 2 tay nâng lên trên và chắp lại, mắt nhìn theo hướng tay.

– Giữ nguyên tư thế trên trong 10 nhịp và lặp lại với bên trái.

2. Bài tập yoga xoắn ốc giảm mỡ cho vùng mông, eo

– Tư thế đứng thẳng trên sàn, từ từ nâng chân trái lên và quấn quanh chân phải hoặc có thể làm ngược lại.

– 2 cánh tay đặt trước ngực và quấn vào nhau. Cố gắng giữ thăng bằng, mắt hướng thẳng phía trước và bắt đầu thư giãn.

3. Bài tập yoga giảm cân đối mặt thích hợp để giảm mỡ vùng bắp tay

– Ngồi trên thảm, lưng thẳng hai chân bắt chéo vào nhau. Đưa tay phải lên trên rồi vòng ra sau.

– Tay trái hướng xuống dưới vòng tay ra phía sau sao cho hai tay bắt lấy nhau, ngồi giữ thẳng lưng, mắt nhìn thẳng về trước. Thư giãn trong vòng 15 giây và tiếp tục thực hiện 10 đến 15 động tác cho mỗi lần tập.

4. Bài tập yoga giảm béo uốn lưng – Giảm mỡ hiệu quả cho vùng bắp chân

Khi tập bài tập này sẽ giúp bạn giảm béo cho vùng bắp chân, xương chậu, vùng bụng và vùng ngực hiệu quả.

– Bạn nằm ngửa trên sàn nhà, sau đó co cả hai chân và kéo gập hai đầu gối lại.

– Đặt hai bàn tay ở hai bên đầu và co khuỷu tay lại. Hít thở thật sâu kết hợp từ từ nâng thân mình lên.

– Ngửa đầu ra phía sau, ưỡn ngực và đẩy cột sống lên cao. Giữ nguyên tư thế này vài giây trước khi từ từ thở ra, buông lỏng thân người và trở về tư thế ban đầu.

5. Bài tập yoga giảm béo toàn thân cong mông và eo

Bài tập này giúp giảm mỡ hiệu quả nhất vùng bụng, đem lại vòng eo thon gọn nhỏ nhắn như bạn mong đợi. Không những thế còn giúp tăng độ đàn hồi cho xương sống và mông. Các động tác như sau:

– Nằm ngửa, vai, gáy tì vào sàn nhà. Co hai chân lại thở ra và dùng hai tay nắm lấy cổ chân.

– Hít vào và từ từ nâng chân và phần bụng, thân lên rồi thở ra, mắt hướng thẳng lên trần nhà. Hai tay nắm lấy ngón chân cái và thở đều.

– Thở ra và từ từ hạ người xuống sàn. Nghỉ một lúc ở tư thế nằm sấp.

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Đơn Giản Nhờ Tập Yoga Mỗi Ngày

Yoga được biết đến khoảng gần 20 năm trước nhưng 10 năm trở lại đây, nó mới thực sự bùng nổ trên toàn thế giới và được yêu thích tại Việt Nam. Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, Yoga còn được xem là môn thể thao giảm cân hữu hiệu có thể thực hiện lâu dài, hàng ngày và phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính.

Chỉ cần bỏ ra 1 tiếng tập luyện mỗi ngày bạn có thể đốt cháy khoảng 900 calo. Yoga không đi sâu vào cường độ nhưng nhịp thở, sự chính xác của động tác là rất quan trọng. Yoga có những động tác riêng cho từng bó cơ, đi sâu vào từng bó cơ, thúc đẩy quá trình đốt protein ở cơ không khác gì các môn khác như gym, dance,…

Yoga điều chỉnh số đo cơ thể, giúp cơ thể nhìn mềm mại, linh hoạt và cân đối hơn.

2.Phòng ngừa bệnh tật

Mục đích chính của tập luyện thể thao là làm đẹp và nâng cao sức khỏe. Bên cạnh việc giảm cân, Yoga còn là thuốc tiên cho mọi căn bệnh và kéo dài tuổi thọ một cách bất ngờ.

Chỉ với những động tác đơn giản, chậm, và sử dụng sự mềm dẻo của Yoga, kết hợp với phương pháp hít thở riêng của bộ môn này, sẽ giúp cơ thể trở nên linh hoạt. Sau 1, 2 tháng tập luyện Yoga giúp điều hòa huyết áp, cải thiện các bệnh về thoái hóa cột sống và các bệnh về xương, cải thiện chức năng não, phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ổn định đường huyết…

Đối với phụ nữ, giảm đau bụng kinh, các bệnh phụ nữ, tiêu các khối u nhỏ. Đối với đàn ông, giúp cột sống vững chắc, chống đau lưng, củng cố tuyến tiền liệt.

Hãy chăm chỉ tập Yoga để ngăn ngừa các căn bệnh thường gặp, để có sức khỏe tốt nhất.

3.Yoga giúp bạn trẻ mãi không già

Nghe thôi đã ghiền, tập Yoga thường xuyên giúp bạn trẻ mãi không già. Có lẽ đây mới là “ma lực” của Yoga đối với cả phụ nữ và đàn ông. Rất nhiều bằng chứng sống về những nguời tập luyện Yoga có thể nhìn trẻ hơn tuổi thật của mình 5 – 10 tuổi. Yoga giúp chống lão hóa, cơ xương rắn chắc, dẻo dai dẫn đến vóc dáng cơ thể không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác. Tập Yoga giúp máu lưu thông tốt, da dẻ hồng hào, săn chắc các bó cơ, chống chảy xệ.

Các động tác Yoga để giảm cân hiệu quả

Động tác này mô phỏng hình cánh cung bằng cách dùng lực của cánh tay và đùi nâng cơ thể lên khỏi mặt đất. Động tác cánh cung là một phương pháp giảm cân hiệu quả, giúp cơ thể dẻo dai, tăng thể lực, giảm mỡ bụng, mỡ đùi nhanh chóng.

Nằm thẳng, mặt úp xuống sàn, tai hoặc má chạm sàn, chân và tay duỗi thẳng theo thân.

Từ từ đưa cánh tay ra sau lưng đồng thời chân gập lại về phía lưng, tay nắm lấy cổ chân và cố gắng kéo cong người.

Hít thở đều và giữ 30s (đối với người tập lâu năm thì tăng dần thời gian lên 1, 2 phút )

Nghỉ khoảng 30s và lặp lại động tác này 10 lần.

2.Động tác chiếc thuyền nhỏ

Đây là động tác rất khó tập, nó thúc đẩy tiêu hóa do tác động lên phần ruột kết, giúp xoa dịu, cân bằng axit dạ dày, chống táo bón, cải thiện cột sống, giảm đau lưng, đốt mỡ bụng, đùi và hông.

Nằm ngửa, lưng, chân và đầu tạo thành một đường thẳng trên mặt sàn, tay duỗi dọc theo thân người, 2 gót chân chạm vào nhau.

Hít sâu, kéo hai gối co lên nhẹ nhàng tiến về phía ngực, hai đùi chạm bụng.

Hít sâu từ từ nâng hai chân và phần thân lên khỏi mặt sàn. Chân duỗi thẳng, giơ cao tối đa. Căng cứng bụng, cố gắng nâng càng cao phần lưng lên khỏi mặt sàn thì càng hiệu quả.

Ban đầu bạn có thể dùng hai tay đỡ chân, nhưng sau này khi quen rồi thì tay duỗi song song mặt sàn để giữ cân bằng.

Giữ tư thế này trong 20s, càng tập lâu bạn nên tăng độ khó lên 60-90s.

Thở ra chậm rãi đồng thời thả chân xuống sàn, từ từ hạ thân trên xuống, nằm thư giãn 5s

và sau đó bắt đầu lại từ đầu.

Thực hiện động tác trên 10 lần.

Nếu bạn chọn yoga là phương pháp giảm cân thì đây là động tác bạn không thể bỏ qua. Động tác này rất tốt cho cả cột sống và cổ, vai, gáy. Đối với người mới tập luyện, rất khó để uốn cong lưng và co chân lên chạm đầu, nhưng bạn cần luyện tập từ từ để phát triển giới hạn của mình mỗi ngày. Sau một thời gian, bạn có thể gập cẳng chân lên, uốn cong lưng về phía sau để ngón chân cái chạm được vào đỉnh đầu.

Nằm ở tư thế thư giãn, úp má hoặc tai chạm sàn, mặt nghiêng về một phía. Hai tay duỗi thẳng theo thân người, chân duỗi thẳng.

Mũi chân chạm sàn, hai tay chống trước ngực, cánh tay gập lại ép sát vào cơ thể.

Hít sâu, từ từ nâng thân trên lên nhưng không nhấc bụng khỏi mặt sàn. Cánh tay giữ cong, không duỗi thẳng cánh tay, nhấn chân xuống mặt sàn để tạo lực chống đỡ cả cơ thể.

Đầu từ từ ngửa ra sau, lưng uốn cong tối đa. Mắt nhìn ngược ra phía sau, ngửa đầu ra phía sau hết cỡ.

Giữ nguyên tư thế này trong 8s và từ từ thở ra, mặt từ từ cúi xuống về lại tư thế ban đầu, nằm thư giãn 10s.

Thực hiện động tác trên 10 lần.

Động tác này tập trung vào phần thân trên, đặc biệt là bụng giúp bạn đốt cháy được lượng mỡ thừa, đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, động tác yoga giảm mỡ bụng này cũng rất tốt cho phổi và lồng ngực của bạn, giúp tăng cường hệ hô hấp, cũng như săn chắc các cơ ở vùng ngực.

Ngồi trên đầu gối và hai gót chân, hít thở đều.

Ngồi thẳng lưng lên và sau đó nghiêng người qua phải, dùng bàn tay phải nắm lấy gót chân phải và làm tương tự với bên trái. Nếu cơ thể bạn đã dẻo sẵn, bạn có thể chống hai tay lên thắt lưng rồi từ từ nắm lấy hai gót chân.

Chống thẳng và đổ dồn lực vào hai tay, đầu ngửa ra phía sau, chú ý mắt nhìn vào chóp mũi, đồng thời cố gắng rướn người về phía trước sao cho đùi vuông góc với sàn khi thực hiện động tác này.

Bình Luận

Bình Luận