Top 18 # Xem Nhiều Nhất Yoga Giảm Cân Hiệu Quả Nhất / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Giamcantao.com

Top 9 Tư Thế Yoga Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất / 2023

Yoga có tốt cho giảm cân không?

Yoga làm tăng khả năng tỉnh táo và cách bạn liên hệ với cơ thể. Bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những thực phẩm tốt cho sức khỏe thay vì mải mê ăn những thực phẩm có thể làm tăng sự tích tụ chất béo của bạn.

Giảm cân có hai khía cạnh quan trọng, ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Các tư thế yoga để giảm cân đòi hỏi những khía cạnh này. Yoga không chỉ là một vài tư thế giúp tăng cường sức mạnh cho bạn. Nó có nhiều lợi ích hơn để cung cấp, chẳng hạn như

Tăng tính linh hoạt

Cải thiện hô hấp

Cải thiện năng lượng và sức sống

Trao đổi chất cân bằng

Cải thiện sức khỏe thể thao

Tăng trương lực cơ

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Giảm cân

Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng có thể có tác động tàn phá cơ thể và tâm trí của bạn. Căng thẳng có thể bộc lộ dưới dạng đau đớn, lo lắng, mất ngủ và mất khả năng tập trung. Hầu hết các trường hợp, căng thẳng là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân.

Yoga có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng. Lợi ích thể chất của Yoga, kết hợp với quản lý căng thẳng, giúp một người giảm cân và duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần tốt.

Các tư thế Yoga để giảm cân

Không phải lúc nào yoga cũng giúp giảm cân ngay lập tức vì những tư thế này rất đơn giản. Tư thế Yoga này tập trung chủ yếu vào việc xây dựng sự dẻo dai của cơ thể, cải thiện sự tập trung và xây dựng cơ bắp của bạn. Khi cơ thể đã quen với các tư thế này, bạn sẽ bắt đầu tập các tư thế Yoga để giảm cân.

1. Tư thế tấm ván

Chaturangadandasana là cách tốt nhất để củng cố cốt lõi của bạn. Đơn giản như vẻ bề ngoài nhưng lợi ích của nó là vô cùng lớn. Chỉ khi bạn ở trong tư thế này, bạn mới bắt đầu cảm nhận được cường độ của nó trên cơ bụng.

2. Tư thế chiến binh

Việc săn chắc đùi và vai của bạn, cũng như cải thiện khả năng tập trung của bạn đã trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn với tư thế chiến binh. Bạn càng giữ tư thế đó, bạn càng đạt được kết quả tốt hơn.

Tư thế chiến binh được thực hiện để cải thiện sự cân bằng của bạn cùng với việc làm săn chắc phần lưng, chân và cánh tay của bạn. Nó cũng giúp làm săn chắc bụng của bạn và mang lại cho bạn một bụng phẳng nếu bạn co cơ bụng trong khi giữ tư thế.

Tư thế tam giác giúp cải thiện tiêu hóa cũng như giảm mỡ tích tụ ở bụng và eo. Nó kích thích và cải thiện lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể.

4. Tư thế chổng ngược

Tư thế chổng ngược làm săn chắc toàn bộ cơ thể bạn với một chút chú ý đến các cơ cụ thể. Nó giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, đùi, gân kheo và lưng của bạn.

Giữ tư thế này và tập trung vào hơi thở sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc và săn chắc chúng, cũng như cải thiện khả năng tập trung và lưu thông máu của bạn.

Tư thế trụ người trên vai mang lại nhiều lợi ích, từ tăng cường sức mạnh của bạn đến cải thiện tiêu hóa. Nhưng nó được biết đến với công dụng tăng cường trao đổi chất và cân bằng lượng tuyến giáp.

6. Tư thế cây cầu

7.Tư thế ghế xoắn

Tư thế ghế xoắn còn được gọi là phiên bản của Yoga. Nhưng bạn phải biết rằng nó có cường độ cao hơn một chút và làm săn chắc cơ bụng, hoạt động các cơ bụng và cơ mông. Tư thế ghế xoắn cũng cải thiện hệ thống bạch huyết và hệ tiêu hóa. Đó là một cách tuyệt vời để giảm cân.

Bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để giảm mỡ bụng.Tư thế cánh cung giúp xoa bóp các cơ quan vùng bụng, cải thiện tiêu hóa, và tăng cường sức mạnh cho đùi, ngực và lưng. Nó kéo dài toàn bộ cơ thể của bạn, tăng cường và săn chắc cơ bắp của bạn với việc cải thiện lưu thông máu.

Chuỗi động tác Surya Namaskara không chỉ giúp làm ấm cơ bắp và giúp máu lưu thông. Nó kéo dài và săn chắc hầu hết các cơ chính, làm thon gọn vòng eo, săn chắc cánh tay, kích thích hệ tiêu hóa và cân bằng quá trình trao đổi chất.

Surya Namaskar là một tổng thể của một sức khỏe tốt và cách tốt nhất để giảm cân.

Power Yoga để giảm cân

Luôn luôn có một cuộc tranh luận liệu yoga có phải là lý tưởng để giảm cân hay không. Yoga làm săn chắc cơ thể và giúp bạn giảm mỡ thừa. Nhưng câu chuyện lại khác đối với Power Yoga.

Đây là một hình thức yoga mạnh mẽ giúp trẻ hóa tâm trí và cơ thể của bạn. Nó giống như một bài tập luyện tim mạch hơn. Power Yoga giúp thúc đẩy giảm cân và duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống không căng thẳng. Nó cũng giúp tăng cường sức chịu đựng, sự linh hoạt và tập trung tinh thần.

Power Yoga là một hình thức Yoga hiện đại có nguồn gốc từ Ashtanga Yoga. Các asana xây dựng nhiệt bên trong và tăng sức chịu đựng của bạn, giúp bạn mạnh mẽ, linh hoạt và không bị căng thẳng.

Đây là một hình thức tập thể dục tăng cường sức mạnh cung cấp một quá trình tập luyện cho toàn bộ cơ thể của bạn. Power Yoga mang lại cho bạn lợi ích của Yoga và hơn thế nữa, bao gồm:

Nó giúp đốt cháy calo, nhiều hơn một chút so với yoga cho người mới bắt đầu

Nó tăng cường sự trao đổi chất của bạn

Nó tăng cường sức khỏe chung của bạn

Nó giúp tăng khả năng tập trung của bạn

Nó rất hữu ích để xây dựng sức mạnh, sức chịu đựng, sự linh hoạt và nó làm săn chắc cơ thể của bạn.

Nó giúp bạn thư giãn vì căng thẳng và stress giảm đáng kể.

Surya Namaskara có những lợi ích to lớn vì nó tập trung vào tất cả các cơ cốt lõi của cơ thể bạn.

Các tư thế Power Yoga tốt nhất để giảm cân bao gồm những điều sau đây.

Pawanmuktasana hoặc tư thế thả gió giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa ra khỏi dạ dày và vùng dạ dày.

Trikonasana hoặc tư thế căng cơ hai bên giúp giảm mỡ ở hai bên. Nó làm tăng nhịp tim của bạn và đốt cháy calo.

Dhanurasana hay tư thế Cánh cung giúp bạn giảm mỡ thừa ở tay và chân. Nó rất hữu ích để làm săn chắc cơ thể của bạn.

Garudasana hay tư thế Đại bàng là lựa chọn giảm cân hoàn hảo cho những ai muốn đùi, chân, tay và tay mỏng hơn.

Eka Pada Adho Mukha Svanasana hay con chó hướng xuống bằng một chân – khi kết hợp với hít thở sẽ giúp bạn săn chắc cánh tay, bàn tay, chân, đùi và cơ bụng.

Bhujangasana hoặc tư thế Rắn hổ mang là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn săn chắc cơ mông và săn chắc cơ bụng.

Navasana hay tư thế con thuyền là tư thế Power Yoga giảm cân đơn giản nhất. Nó tập trung tất cả các cơ chính của cơ thể bạn.

Savasana hoặc tư thế Corpse là tư thế quan trọng nhất để kết thúc buổi tập luyện Power Yoga của bạn. Savasana giúp cơ bắp của bạn thư giãn và ngăn ngừa tổn thương cơ.

Có một số tư thế Power Yoga khác rất quan trọng để giảm cân như Uttanpadasana hoặc tư thế Bàn chân nâng cao, Veerbhadrasana, tư thế chiến binh, Ardha Chandrasana hoặc tư thế bán nguyệt, Paschimottasana hoặc Tư thế ngồi gập người về phía trước.

Power Yoga được coi là một phương pháp can thiệp thích hợp để giảm cân và chống béo phì.

Tóm lược

Yoga, một hình thức trẻ hóa tâm trí và cơ thể của Ấn Độ có lợi ích đáng kể cho tất cả mọi người, từ những người béo phì và muốn giảm cân, đến những người muốn thư giãn.

Yoga là một phương pháp trị liệu lâu đời để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh và một tâm trí không căng thẳng. Nó không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn thúc đẩy thể chất và tinh thần cân bằng.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Tập Yoga Như Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả Nhất? / 2023

Tập Yoga không phải hình thức vận động, rèn luyện có cường độ mạnh và đốt cháy calori nhiều nhất nhưng có thể giúp giảm cân rất hiệu quả đã được nhiều người tin và học tập.

Các công dụng của việc tập yoga như giúp tăng nhịp tim, đốt cháy năng lượng, cải thiện giấc ngủ và giảm stress – đều góp phần giúp chúng ta giảm cân. tuy nhiên, chỉ thuần túy tập yoga thôi sẽ khó giảm cân hiệu quả và bền vững như mong muốn. do vậy, để có thể giảm cân, bạn cần vừa tập yoga vừa điều chỉnh trong chế độ ăn hàng ăn – yếu tố quan trọng trong quản lý trọng lượng cơ thể bên cạnh việc luyện tập.

Trên thực tế, thể dục vận động cũng có thể khiến một số người tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn. theo nghiên cứu phát hành năm 2019, người bắt đầu chế độ vận động, thể dục tiêu thụ nhiều hơn 90 calori mỗi ngày – tương đương với một lượng lớn thực phẩm. tuy vậy, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng điều này không ảnh hưởng đến nỗ lực và kết quả của chúng ta – theo tạp chí dinh dưỡng lâm sàng hoa kỳ.

Và yoga cũng là hình thức luyện tập giúp đốt cháy năng lượng, khiến người tập chánh niệm hơn trong ăn uống.

Loại yoga nào giúp giảm cân hiệu quả nhất?

Có nhiều bài tập yoga khác nhau. một số bài tập giúp thư giãn, số khác là các bài tập căng thẳng với thể lực. các chuyên gia khuyên nên lựa chọn yoga vinyasa, vì loại hình yoga này đòi hỏi nỗ lực, dựa trên nền tảng rèn luyện tăng nhịp tim và yêu cầu dịch chuyển liên tục.

Loại hình yoga này được mô tả như “một dòng chảy” vì các cử động tiếp nối nhau liên tục. Trong khi đó, loại hình yoga Hatha chỉ tập trung vào một tư thế luyện tập trong một thời điểm nhất định, có nhiều sự giải lao và gián đoạn giữa các cử động trong bài tập.

Bạn nên làm quen và trở nên quen thuộc với các tư thế downward dog (tư thế chó cúi mặt), plank cao, tư thế chống đẩy thấp tiếp nối nhau thành một chuỗi cử động.

Yoga cải thiện các yếu tố giúp giảm cân khác

Nhiều nghiên cứu khẳng định yoga có thể giúp cơ thể phản hồi stress một cách hiệu quả hơn, bằng cách làm giảm nhịp tim và huyết áp trong các tình huống căng thẳng.

Cụ thể, một nghiên cứu năm 2013 cho thấy người thực hành yoga ít gặp các yếu tố cản trở giấc ngủ hơn so với người không tập yoga.

Các vấn đề về giấc ngủ và tình trạng stress đều tác động đến cân nặng của chúng ta. Bởi thiếu ngủ và chất lượng giấc ngủ kém đều làm tăng mức hormone khiến thèm ăn ghrelin. Và thường xuyên lo lắng làm tăng mức hormone cortisol, dẫn đến thèm đồ ngọt – theo WebMD.

Tập yoga giúp giảm bao nhiêu trọng lượng cơ thể?

Phần trọng lượng cơ thể giảm xuống khác nhau ở từng người và phụ thuộc vào các yếu tố như: thể trọng ban đầu (khi mới bắt đầu kế hoạch giảm cân), mức vận động chung và chế độ ăn uống.

Do đó, các chuyên gia khuyến nghị thực hành yoga 4 lần mỗi tuần và kết hợp với các bài tập cardio (bài tập đấm gió – shadow boxing hoặc chạy bộ).

Hầu hết chúng ta đều mong muốn nhanh chóng nhưng người thành công đều giảm thể trọng một cách rất chậm. trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh tật hoa kỳ (cdc) gợi ý không nên giảm quá 0,45 – 0,9 kg mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe.

Đức Hòa (theo Men’s Health)

Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/news/tap-yoga-nhu-the-nao-de-giam-can-hieu-qua-nhat)

Giảm Cân Nhờ Yoga Hiệu Quả / 2023

Nhiều người sẽ thắc mắc: “Làm sao mà chỉ với hít thở và các động tác vặn vẹo như uốn dẻo, mà tập yoga lại giúp giảm cân.” Ngay bản thân tôi cũng từng nghĩ vậy, nhưng sau một thời gian tập yoga thì tôi biết mình đã sai. Bởi vì yoga có nhiều cấp độ và năng lượng được đốt cháy sau 1 giờ tập cũng rất khác nhau, và nếu kết hợp với “Nguyên tắc vàng trong giảm cân”, chắc chắn chúng ta có thể giảm cân nhờ yoga.

* Hatha yoga: tiêu hao 175 kcal/sau 1 giờ tập * Ashtanga yoga: 300 kcal * Vinyasa yoga: 445 kcal * Power yoga: 450 – 600 kcal * Bikram yoga (Hot yoga): 630 kcal

Tuy vậy, theo một số học viên tập yoga, dù chỉ với các động tác nhẹ nhàng của Hatha yoga (lớp yoga căn bản cho người mới tập) vẫn cảm thấy cơ thể mềm dẻo, nhẹ nhàng, săn chắc và có thể giảm cân. Điều này được cô Katrina Love Senn – một người đã từng chịu đựng tình trạng béo phì nhiều năm, sau khi kiên trì luyện tập, đã lấy lại thân hình cân đối, và nay là 1 giáo viên dạy yoga ở Mỹ lý giải như sau:

Yoga giúp thư giãn toàn cơ thể và cả tâm trí bạn

Khi bạn dư cân, béo phì thường là bạn có vấn đề gì đó không cân bằng trong cuộc sống. Một sự căng thẳng quá mức là tác nhân rất lớn góp phần làm bạn tăng cân. Khi bạn tập yoga, bạn có thể cách ly tâm trí bạn ra khỏi lo toan hàng ngày và thư giãn tối đa cơ thể cũng như tâm trí bạn, nhờ đó bạn thoát khỏi stress dễ dàng, việc giảm cân cũng sẽ bắt đầu xảy ra một cách tự nhiên.

Yoga giúp cho sự giải độc tố của cơ thể

Khi bạn dư cân, béo phì là dấu hiệu chỉ ra rằng cơ thể của bạn có nhiều độc tố. Khi cơ thể nhiễm độc, có nghĩa các cơ quan nội tạng chứa độc tố như gan thận sẽ không làm việc hiệu quả, cơ thể bạn sẽ có xu hướng tăng cân quá mức. Sự giải độc tố của cơ thể sẽ tốt cho việc giảm cân. Các động tác trong yoga giúp sự thải độc là hít thở sâu, các động tác xoắn vặn và tự mát-xa cơ thể.

Yoga giúp giải phóng các cảm xúc tiêu cực

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường có khuynh hướng đè nén cảm xúc tiêu cực bằng thức ăn hay các thực phẩm dễ gây nghiền một cách không chủ ý. Yoga là công cụ bạn có thể sử dụng thể thâm nhập và giải thoát cảm xúc như vậy. Khi ở trên thảm tập yoga, bạn sẽ có cơ hội để cảm nhận cảm xúc của mình. Khi bạn nắm bắt được cảm xúc của mình, bạn sẽ có thể xử lý chúng. Yoga không chỉ giúp bạn nhận biết cảm xúc của mình về một sự việc cụ thể, mà còn giúp bạn tiếp nối với năng lực của bản thân, do đó, bạn sẽ có động lực và sự tự tin để diễn tả cảm xúc của mình. Như vậy, bạn cũng giảm ăn một cách vô thức và điều này rất quan trọng trong việc giảm cân.

Tập Yoga Bao Lâu Thì Có Hiệu Quả &Amp; Giảm Cân Rõ Ràng Nhất? / 2023

Tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả & giảm cân rõ ràng nhất?

Yoga là bộ môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe lẫn tinh thần cho người tập. Một trong những tác dụng của tập Yoga có thể kể đến là khả năng hỗ trợ giảm cân.

Nhưng tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả giảm cân rõ ràng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn khi tham gia bộ môn này.

Chuyên gia Yoga cho biết, tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả, có tác dụng thực sự rất khó trả lời cho chính xác cho từng đối tượng cụ thể.

Bởi tập luyện Yoga đạt hiệu quả sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về cách tập luyện, chế độ dinh dưỡng, mục tiêu tập luyện, cơ địa khác nhau….

Khảo sát thực tế cho thấy:

Có người tập Yoga 1 tháng mới cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong cơ thể, ví dụ như giảm đau nhức xương khớp, tăng cường sức đề kháng, tinh thần thoải mái hơn.

Tuy nhiên, cũng có người phải tập Yoga 3 tháng, thậm chí lâu hơn mới thấy được những thay đổi trong cơ thể mình.

Duy trì thói quen tập Yoga thường xuyên mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng

Bên cạnh đó, HLV Yoga cũng chia sẻ thêm, nếu bạn tập Yoga đúng cách và kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sau 1 tuần bạn sẽ nhận được những hiệu quả ban đầu tích cực từ bộ môn này. Bạn sẽ thấy đầu óc thư giãn, tinh thần thoải mái hơn, ngủ ngon hơn.

Vậy tập Yoga trong bao lâu thì có hiệu quả? Tập Yoga trong bao lâu thì giảm cân?

Sau 1 tháng tập Yoga, bạn sẽ thấy tinh thần phấn chấn hơn, không còn căng thẳng, ăn ngon, ngủ ngon hơn và vóc dáng cũng được cải thiện đáng kể.

Sau khi tập Yoga từ 3 đến 6 tháng thì bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng.

Tập Yoga sau 1 năm bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, săn chắc tự nhiên, vóc dáng đẹp lên trông thấy.

2. Các yếu tố tập Yoga ảnh hưởng tới thời gian đem lại hiệu quả

Thực tế, tập Yoga bao lâu thì đem lại hiệu quả tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để giúp bạn đạt được mục tiêu tập Yoga tốt nhất, Oreni xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho người mới tham gia tập Yoga như sau:

2.1. Xác định rõ mục tiêu tập Yoga

Trước khi tham gia tập luyện bất cứ bộ môn thể thao nào bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu tập luyện của mình.

Với Yoga, bạn muốn tập để rèn luyện sức khỏe? tăng sức dẻo dai? hay tập Yoga để giảm cân? tăng cân? chữa bệnh tật?

Việc xác định rõ mục tiêu tập luyện Yoga sẽ giúp bạn có quyết tâm động lực và kế hoạch tập luyện rất rõ ràng và cụ thể.

Lên mục tiêu tập Yoga cụ thể giúp bạn đạt hiệu quả cao khi tập luyện

2.2. Cường độ tập luyện

Tùy vào khả năng, tình trạng thể chất của mỗi người mà bạn tập Yoga với cường độ phù hợp nhất.

Khi mới tham gia tập Yoga, bạn nên áp dụng cho mình những bài tập đơn giản, dễ thực hiện và sau đó tăng dần độ khó của bài tập lên để nhanh chóng đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất.

Đối với người mới bắt đầu tham gia tập Yoga, họ có thể tập 2 – 3 buổi/tuần và mỗi buổi kéo dài khoảng 20 – 30 phút.

Tuy nhiên sau khi đã thành thục cách tập Yoga, bạn có thể tăng thời gian tập luyện hoặc giảm thời gian tập luyện, tùy theo nhu cầu của mình.

2.3. Chế độ ăn uống

Với mục tiêu tập Yoga cụ thể của mỗi người chúng ta sẽ có chế độ ăn uống phù hợp. Theo các chuyên gia, tập Yoga giảm cân hay giảm mỡ bụng đạt kết quả tốt sẽ phụ thuộc đến 60% chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Người tập Yoga không nên ăn quá nhiều dầu mỡ, chất béo, cần tập trung bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, ăn nhiều rau xanh, trái cây…

2.4. Trường phái Yoga

Trong bộ môn Yoga có rất nhiều trường phái khác nhau như: Hatha Yoga, Vinyasa Yoga, Power Yoga, Ashtanga Yoga…

Tùy theo sở thích, khả năng tập luyện cũng như mục tiêu của mỗi người, chúng ta có thể chọn bài trường phái Yoga phù hợp với mình.

Lựa chọn trường phái Yoga rất quan trọng để Yogi hoàn thành mục tiêu

2.5. Giai đoạn tập luyện Yoga

Thực hiện đúng quy trình tập Yoga trong một buổi tập là cách tập Yoga hiệu quả cho bạn.

Theo chuyên gia đào tạo Yoga, một buổi tập Yoga hoàn hảo của bạn phải bao gồm các bước sau đây:

Ngồi thiền: Công dụng của ngồi thiền là giúp tâm và thân của bạn hợp nhất, giúp bạn trở nên tĩnh tâm hơn và có thể toàn tâm toàn ý bắt đầu tập luyện Yoga. Khi bắt đầu buổi tập Yoga của mình, bạn nên ngồi thiền tĩnh tâm theo tư thế hoa sen cho đến khi thấy tâm thân hài hòa và sẵn sàng bắt đầu thực hiện các tư thế Yoga thì thôi.

Khởi động: Các động tác khởi động sẽ giúp cơ thể của bạn trở nên linh hoạt hơn, xương khớp dẻo dai hơn, tăng hiệu quả tập Yoga tốt nhất. Bạn nên dành 15 phút cho phần khởi động này.

Tập luyện các tư thế (Asana): Đây là phần chính của buổi tập Yoga. Trong phần này, bạn sẽ thực hiện lần lượt các động tác Yoga đã được lựa chọn trước đó. Tất cả các tư thế Yoga đó đều được các bậc thầy sáng tạo qua hàng ngàn năm, có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, tăng hệ tuần hoàn, tiêu hóa cơ thể khỏe khoắn, đồng thời giúp tinh thần minh mẫn và thoải mái hơn.

Thư giãn: Cuối cùng trong quy trình tập Yoga là thư giãn. Đây là bước giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn nhất. Bạn có thể nằm ngửa và thả lỏng tay chân trên sàn nhà và có thể ngủ để tận hưởng cảm giác thư giãn được trọn vẹn nhất. Thông thường bước thư giãn này nên thực hiện trong khoảng 5 – 10 phút của buổi tập.

2.6. Thời gian luyện tập

Với bài tập Yoga, bạn có thể tập luyện vào buổi sáng, buổi chiều, buổi tối trong khoảng thời gian phù hợp với mình.

Ở mỗi khung thời gian tập Yoga trong ngày sẽ mang lại những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Bạn có thể thử tập ở nhiều khung giờ khác nhau để chọn ra thời điểm thích hợp nhất cho mình tập luyện.

Thời điểm tập luyện yoga cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả đạt được

2.7. Độ khó của bài tập

Yoga là một chuỗi các tư thế, động tác chuyển động từ cơ bản đến nâng cao. Trong quá trình tập luyện, bạn nên lựa chọn các tư thế Yoga phù hợp với mình, tránh tập quá sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực tế, các Yogi tham gia tập Yoga đều mong muốn chinh phục các động tác Yoga khó, đòi hỏi tính nghệ thuật cao.

Tuy nhiên, các tư thế Yoga khó đòi hỏi bạn cần đầu tư nhiều thời gian và sức lực.

Hơn nữa, tập luyện các bài tập Yoga khó không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến xương khớp, gây thoái hóa cột sống, lệch đĩa đệm… và có thể khiến bạn nhụt chí, bỏ dở giữa chừng.

Chính bởi vậy, khi thực hành các bài tập Yoga khó bạn nên tuân theo hướng dẫn, sự theo dõi của huấn luyện viên Yoga nhằm đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả tập luyện.

3. Một số bài tập Yoga hiệu quả dẻo dai, giảm cân

Trong kho tàng các bài tập Yoga chúng ta có rất nhiều tư thế tập luyện giúp giảm cân, giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

Nhằm giúp bạn đọc có thể cải thiện vóc dáng cơ thể và cân nặng của mình từ Yoga, chúng tôi xin hướng dẫn một số bài tập Yoga giảm cân như sau:

3.1. Tư thế Yoga con thuyền

Trong Yoga, tư thế con thuyền là một trong những bài tập Yoga đơn giản, phù hợp cho nhiều người tập luyện.

Áp dụng bài tập Yoga này, cơ thể của bạn được cải thiện dẻo dai, linh hoạt hơn, khả năng tiêu hao mỡ thừa có những chuyển biến tích cực.

Hướng dẫn chi tiết tư thế Yoga con thuyền này như sau:

Trước tiên bạn hãy trong tư thế nằm lên thảm tập Yoga, 2 chân duỗi thẳng đặt sát nhau, 2 tay duỗi thẳng dọc thân người.

Hít sâu rồi thở ra, đồng thời nâng ngực lên khỏi sàn. Chân nâng lên khỏi mặt đất để tạo thành 1 góc thấp nhất là 10 độ so với mặt sàn (nếu có thể hãy tạo góc 45 độ là tốt nhất). Giữ tay thẳng, các ngón tay dang rộng về phía ngón chân.

Giữ tư thế này trong khoảng 5 – 10 nhịp thở hoặc lâu hơn tùy vào khả năng của bạn.

Sau đó từ từ thở ra, đưa cơ thể về vị trí ban đầu để kết thúc bài tập.

Lưu ý: Đối với người đang bị huyết áp thấp, đau nhức đầu, bị chấn thương cột sống hay đang mang thai, tới chu kỳ kinh nguyệt không nên thực hành tư thế này.

Tư thế con thuyền nhỏ đơn giản, dễ tập luyện giúp đem lại hiệu quả khi tập Yoga

3.2. Tư thế Yoga rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang cũng là bài tập Yoga rất phổ biến, được nhiều người yêu thích tập luyện. Các động tác tập luyện của bài tập này khá cơ bản, dễ dàng áp dụng.

Thực hiện tư thế Yoga rắn hổ mang sẽ giúp cột sống của bạn chắc khỏe, dẻo dai hơn, đồng thời các bộ phận khác trên cơ thể cũng trở nên linh hoạt hơn.

Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang như sau:

Hãy bắt đầu trong tư thế nằm úp xuống thảm Yoga, 2 chân mở rộng bằng hông, 2 cánh tay co về phía nách, bàn tay xòe rộng ra úp xuống sàn nhà. Lúc này, vai căng ra, khuỷu tay để sát vào thân người.

Dùng lực ấn đầu ngón chân, bắp đùi và xương mu xuống sàn nhà.

Hít sâu, 2 cánh tay duỗi ra, nâng ngực lên khỏi sàn trong khi hông giữ cố định. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây.

Thở ra, từ từ hạ thân người phía trước và đầu xuống sàn để trở về tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác khoảng 10 lần hoặc nhiều hơn rồi kết thúc bài tập.

Tư thế rắn hổ mang là 1 tư thế Yoga quan trọng mang lại nhiều lợi ích nhất trong các bài tập Yoga

3.3. Tư thế Yoga con lạc đà

Tiếp theo, tư thế Yoga con lạc đà cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người tập.

Các động tác thực hiện của bài tập này giúp tăng sức mạnh cột sống lưng, tác động lên cơ bụng săn chắc, giúp giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ tiêu hao mỡ thừa.

Hướng dẫn cụ thể các bước thực hành bài tập Yoga giảm cân với tư thế con lạc đà như sau:

Bạn trong tư thế quỳ gối trên thảm Yoga với 2 chân mở rộng bằng vai.

Gót chân đặt vuông góc với thảm tập. Hít thở sâu, 2 tay đưa ra phía sau để nắm lấy 2 gót chân.

Ngả nhẹ đầu về phía sau trong tư thế thả lỏng. Giữ nguyên tư thế này trong 20 – 30 giây khi mới bắt đầu tập luyện và dần tăng lên 60 giây khi đã quen động tác.Sau đó thở ra, thư giãn cơ thể và trở về tư thế ban đầu để kết thúc bài tập.

Tư thế con lạc đà giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả đồng thời giúp tiêu thụ lượng mỡ bụng tốt

4. Lưu ý khi tập Yoga để có hiệu quả giảm cân

HLV Yoga cho rằng, kiên trì tập luyện Yoga đều đặn và thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, để hiệu quả tập Yoga được tốt hơn thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Lựa chọn không gian tập thích hợp: Khi tập Yoga bạn nên lựa chọn các địa chỉ phòng tập Yoga sạch sẽ, có không gian đẹp, yên tĩnh, tạo cảm giác thư giãn và dễ chịu nhất cho bản thân của bạn. Trong trường hợp tập Yoga tại nhà, bạn có thể lựa chọn không gian tập Yoga trên sân thượng, ngoài sân vườn, khu bể bơi hay công viên, nơi yên tĩnh, có không khí trong lành.

Chọn thời gian tập lý tưởng: Lựa chọn thời gian tập Yoga phù hợp sẽ giúp bạn phát huy được các tác dụng của bài tập Yoga, đồng thời giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất khi tập.

Lựa chọn trang phục phù hợp: Khi tập Yoga, bạn nên chọn cho mình bộ quần áo thoải mái nhưng gọn gàng, có khả năng bó sát cơ thể tốt, độ đàn hồi và thấm hút mồ hôi cao. Với trang phục như vậy, bạn có thể thực hiện được nhiều tư thế Yoga khác nhau và dễ dàng phát hiện và điều chỉnh các tư thế, động tác Yoga sai của mình kịp thời nhất.

Cảm nhận cơ thể của mình: Đối với bộ môn Yoga, trong quá trình tập luyện, bạn cần phải lắng nghe bản thân mình để cảm nhận cơ thể đang cần gì và muốn gì. Để từ đó, bạn sẽ có những kế hoạch, phương pháp tập luyện phù hợp nhất cho bản thân.

Uống đầy đủ nước: Mỗi ngày bạn cần uống ít nhất 2 lít nước để cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Uống nước trong quá trình tập Yoga sẽ giúp xương khớp dẻo dai hơn, tăng khả năng linh hoạt, chống giòn xương hiệu quả.

Học cách điều hòa nhịp thở: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn tập Yoga. Nhịp thở đều đặn kết hợp với các động tác Yoga hài hòa sẽ giúp cơ thể của bạn cảm nhận được sự thay đổi tích cực từ các bài tập Yoga.

Chọn mẫu thảm Yoga phù hợp: Tùy theo mức độ tập luyện và các bài tập bạn muốn hướng tới, bạn sẽ chọn mua cho mình tấm thảm Yoga phù hợp. Ví dụ, bạn tập trung tập luyện các tư thế Yoga cần độ cân bằng thì nên chọn mẫu thảm chống trơn trượt tốt. Các mẫu thảm Yoga dày sẽ phù hợp với các động tác nâng cao như tư thế trồng cây chuối.

Tổng kết

Hy vọng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp bạn có được mục tiêu tập luyện đúng đắn, phát huy được những lợi ích tuyệt vời của bộ môn Yoga. Sau khi tập luyện Yoga, bạn có thể trải nghiệm thư giãn với ghế massage toàn thân – giúp bạn nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và cả tinh thần.

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Website: oreni.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/orenivietnam

Liên hệ: https://oreni.vn/lien-he-oreni/

HOTLINE: 0846 99 11 99

Hệ thống showroom: https://oreni.vn/showroom/

https://oreni.vn