Top 3 # Xem Nhiều Nhất Yoga Giảm Cân Nhanh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Tập Yoga Giảm Cân Nhanh

Khi bạn thực hiện một động tác Yoga nào đó thì bạn sẽ nhận được một vài tác dụng cụ thể, sự đa dạng của Yoga như vậy sẽ thích hợp cho tất cả mọi người, cũng như là đáp ứng được những mục đích cụ thể nào đó.

Giống như việc bạn muốn giảm cân chẳng hạn thì Yoga sẽ có những động tác đặc trưng để giúp hỗ trợ mục đích này. Dù bạn tập động tác nào đi chăng nữa thì điều quan trọng là bạn cần phải tập trung – đúng kỹ thuật – thường xuyên, nhờ cố gắng của bạn như vậy thì kết quả hoàn toàn như mong muốn. Một vài động tác Yoga giúp bạn giảm cân nhanh bao gồm:

Động tác Yoga giảm cân con cá hay Matsyasana, bạn cần nằm ngửa người ở trên thảm tập, hai chan để gần với nhau, đưa những ngón chân hướng ngược lên trên mặt, hai tay để thẳng hai bên người.

Bạn cần đưa hai lòng bàn tay phía dưới của mông, dùng phần khuỷu tay để sát với phần eo, đồng thời hai chân đan chéo lại với nhau, đầu gối co lại. Bạn sẽ thở ra từ từ, đồng thời đưa ngực lên cao để phần đỉnh đầu chạm xuống dưới sàn, toàn cơ thể được nâng lên, lúc này khuỷu tay là nơi đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Thả lỏng cơ thể, sau đó hạ người từ từ xuống để kết thúc động tác, mở chân và nằm thư giãn một lát để chuẩn bị cho lần tập tiếp theo.

Tư thế Yoga con cá

Với động tác Yoga giảm cân con cá này thì không những giúp cho bạn trong quá trình giảm cân mà còn mang đến những tác dụng khác như là điều hòa được lượng caxi cho cơ thể, kích thích hoạt động của tuyến giáp, tăng khả năng chứa của phổi, điều trị bệnh suyễn và bệnh về hô hấp.

Động tác Yoga giảm cân cái cày hay là Halasana, chúng ta sẽ chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người ở trên thảm tập, chân để thẳng và sát nhau, tay để thẳng hai bên thân, mắt nhìn lên trên.

Lấy vào một hơi thật sâu hay có thể là thở ra một hơi, đồng thời dồn lực lên hai cánh tay và phần thân bên trên, từ từ nâng hai chân lên trên cao qua khỏi đầu. Lưu ý là phần lưng cần phải để cho thẳng và tạo thành được góc vuông với thảm, hai chân cũng thẳng và những ngón chân gần như chạm xuống được dưới thảm, tay phải để thẳng như ban đầu. Bạn cần giữ khoảng một phút, nhưng với người tập nâng cao thì có thể là ba phút. Cuối cùng là bạn cần phải để tư thế đó, thở ra rồi duỗi chân thẳng và hạ để toàn cơ thể nằm dưới sàn.

Tác dụng giảm cân là điều hiển nhiên, bên cạnh đó động tác còn giúp giải tỏa những căng thẳng cho cơ thể, giảm triệu chứng mất ngủ, mang lại sự thông suốt cho não bộ, giảm chứng bệnh táo bón.

Động tác Yoga gập người về trước hay là Paschimothanasana, bạn cần chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng người với hai chân gần với nhau, thẳng người, tay để thẳng hai bên thoải mái.

Hít vào một hơi thật sâu sau đó bạn đưa hai tay thẳng đứng lên cao qua đầu, tay để song song với mang tai, cần phải kéo xương sống được giãn ra. Thở ra và từ từ gập người về phía trước, lưng được giãn thẳng hết mức, đến khi hai tay nắm được hai ngón chân cái, thân người sát với hai chân. Hít thở phải đều đặn và giữ cho cơ thể không bị nhấp nhổm lên hoặc xuống.

Tư thế Yoga Paschimothanasana

Giúp cơ thể giảm được mỡ và tiêu hao nhiều calo năng lượng, bên cạnh đó còn hiệu quả cho xương sống – cơ bắp chân và lưng, tránh được những áp lực lên vùng lưng và chứng bệnh đau thần linh tọa, hỗ trợ tốt cho ai đang mang căn bệnh tiểu đường trong người.

Động tác Yoga giảm cân đứng trên vai hay Sarvangasana, bạn cần phải nằm ngửa người trên thảm tập, chân để thẳng và sát nhau, tay để dọc hai bên thân với hai lòng bàn tay hướng xuống.

Co đầu gối hai chân lại tạo thành góc vuông giữa thảm và bàn chân, hít vào một hơi thật sâu rồi co đầu gối chân lại để ngay trên trước ngực, đồng thời hai khuỷu tay ép xuống thảm. Đưa hai bàn tay lên để đỡ lấy hai bên hông, thở một hơi ra, rồi dịch chuyển hai bàn tay xuống phần lưng, nâng toàn bộ cơ thể lên trên cao, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên vai.

Lưu ý là để cho xương sống thẳng, cổ thoải mái, hai bàn tay để gần với vai nhẳm nâng được toàn cơ thể thẳng đứng lên, chân từ từ duỗi thẳng ra với những ngón chân hướng lên trên. Hít thở đều đặn, sau đó thì thở ra, co gối lại, cuộn từ từ rồi hạ thấp tay xuống đỡ lưng, hạ người từ từ xuống về tư thế chuẩn bị ban đầu.

Động tác này giúp điều chỉnh việc trao đổi chất cho cơ thể, giúp cho tim mạch được thoải mái nhằm thoát khỏi sự mệt mỏi, kích thích chức năng cho thận – tiểu tràng – bàng quang – kinh vị – giảm cân.

Yoga Asana Để Giảm Cân Nhanh

Yoga là cách tốt nhất để giảm cân. Tập Yoga giảm cân hàng ngày từ 30 – 40 phút. Bài tập yoga giảm cân rất đơn giản và dễ thực hiện mà người mới cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Tư thế này làm săn chắc phần dưới của cơ thể bằng cách kích thích cơ bụng và các cơ quan, đồng thời kéo căng đùi trong, đầu gối và háng. Nó cũng có ích. Đây là một trong những tư thế Yoga giảm cân dễ dàng, còn được biết đến với các tên Tư thế Ghế, Tư thế Tia chớp, Tư thế Quyết đoán hoặc Tư thế Hoang dã. Trong Bikram Yoga, nó còn được gọi là Tư thế lúng túng. Asana này tập trung vào việc tăng cường cơ bắp cốt lõi, đùi và săn chắc.

I- 10 tư thế Yoga tốt nhất để giảm cân nhanh và phẳng bụng cho phụ nữ và nam giới. 1- Yoga Asana: Setu bandha (Tư thế cây cầu) 2- Tư thế Mandukasana (Yoga Asana) 3- Yoga Asana: Dhanurasana (Tư thế cúi chào) 4- Yoga Asana: Shalbasana; 5- Chakki Chalan (Tư thế mài) 6- NAUKA Chalan hoặc Navasana (Tư thế con thuyền) 7- Yoga Asana: Pawanmuktasana (Tư thế tạo cánh) Gọi nó là phiên bản yoga của squat — nhưng chỉ cường độ cao hơn một chút. Parivritta Utkatasana, hay tư thế Ghế, tập các động tác gập bụng, cơ mông và cơ bụng. Và đó chỉ là cơ bắp. Việc vặn mình cũng giúp ích cho hệ tiêu hóa và hệ bạch huyết. Kết hợp tất cả những thứ này thành một động thái và bạn đã có.

Nghiên cứu cho thấy yoga có thể giúp giảm cân vì nó có thể tăng cường sự linh hoạt, tăng cường sự tập trung tinh thần, và đúng vậy. Làm thế nào để giảm cân nhanh – và đốt cháy chất béo thậm chí còn nhanh hơn.

Yoga asana để giảm cân nhanh

Tư thế chiến binh có thể được thực hiện theo nhiều cách và đây là một bài yoga giảm cân nhanh hiệu quả. Tư thế này giúp săn chắc và tăng cường các cơ ở lưng, bụng, đùi và lõi và cũng thúc đẩy quá trình đốt cháy calo. 3.) Tư thế Cúi đầu (Dhanurasana) để Giảm Cân. Tư thế cánh cung là một tư thế yoga tốt khác để đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh chóng. Nó cũng hữu ích để giảm mỡ cổ. Lợi ích của tư thế cúi đầu.

Tư thế chiếc ghế Tư thế yoga này làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và giảm cân nhanh chóng. Nó cũng làm săn chắc đùi chân và đầu gối của bạn. Hướng: Đứng thẳng với hai cánh tay ở hai bên. Tư thế cây liễu hoặc Vrksa Aasana Tư thế cây liễu hay tư thế cây là một tư thế yoga hữu ích để giảm cân từ hai bên bụng. Nó giúp săn chắc các cơ xiên và hoạt động trên các cơ chính của bụng. Tư thế này cũng giúp đốt cháy chất béo từ đùi và cánh tay.

Bài tập yoga giảm cân rất đơn giản và dễ thực hiện mà người mới cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Tư thế này làm săn chắc phần dưới của cơ thể bằng cách kích thích cơ bụng và các cơ quan, đồng thời kéo căng đùi trong, đầu gối và háng. Nó cũng có ích. Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, bạn không thể bỏ qua việc tập thể dục. Mặc dù tập luyện tại phòng tập thể dục có thể giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng, nhưng tập Yoga để giảm cân có thể mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và nhanh nhẹn, cùng với một tư duy tích cực. Các tư thế yoga có thể giúp kích hoạt các chức năng của tuyến giáp.

Tư thế chiến binh có thể được thực hiện theo nhiều cách và đây là một bài yoga giảm cân nhanh hiệu quả. Tư thế này giúp săn chắc và tăng cường các cơ ở lưng, bụng, đùi và lõi và cũng thúc đẩy quá trình đốt cháy calo. 3.) Tư thế Cúi đầu (Dhanurasana) để Giảm Cân. Tư thế cánh cung là một tư thế yoga tốt khác để đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh chóng. Nó cũng hữu ích để giảm mỡ cổ. Lợi ích của tư thế cúi đầu.

Tư thế bán nguyệt. Tư thế yoga nửa mặt trăng để giảm cân. Đây là một trong những tư thế yoga giảm cân phổ biến cũng giúp ngăn chặn tình trạng mỡ thừa. Hơn nữa, tư thế này giúp củng cố vùng bụng cũng như mắt cá chân, đùi, mông và cột sống.

15 tư thế yoga tốt nhất cho người mới bắt đầu để giảm cân nhanh

Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì không thể nào bỏ qua việc tập thể dục. Mặc dù tập luyện tại phòng tập thể dục có thể giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng, nhưng tập Yoga để giảm cân có thể mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và nhanh nhẹn, cùng với một tư duy tích cực. 3.) Tư thế Cúi đầu (Dhanurasana) để Giảm Cân. Tư thế cánh cung là một tư thế yoga tốt khác để đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh chóng. Nó cũng hữu ích để giảm mỡ cổ.

Cũng nên đọc – Mẹo tập luyện tốt nhất để đốt cháy calo nhanh. Top 5 tư thế yoga giảm cân đơn giản mà bạn có thể bắt đầu để đạt được kết quả nhanh chóng và trông thấy. Kiểm tra điều này. Các asana này có tác dụng rất tốt trong việc giảm các inch xung quanh vùng dạ dày. Một cách hoàn hảo để loại bỏ mỡ bụng.

3.) Tư thế Cúi đầu (Dhanurasana) để Giảm Cân. Tư thế cánh cung là một tư thế yoga tốt khác để đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh chóng. Nó cũng hữu ích để giảm mỡ cổ. Lợi ích của tư thế cúi đầu. Cải thiện tính linh hoạt và tăng cường sức mạnh cho vùng bụng và ngực. Tăng cường tư thế.

Nó cũng kích thích. 8 tư thế yoga giảm cân nhanh chóng và nhanh chóng Kết quả: Động tác 1: Gập người về phía trước Động tác 2: Mở rộng tam giác bên Động tác 3: Tăng cường cơ duỗi bên Động tác 4: Cây Động tác 5: Bán nguyệt Động tác 6: Hạ răng nanh Động tác 7: Động tác tam giác 8: Trận chiến 2 Hành động 9: Chiếc ghế ma thuật. Yoga giảm cân. Power yoga là một hình thức yoga mạnh mẽ và hoàn hảo cho những ai muốn tập asana để rèn luyện sức khỏe và / hoặc giảm cân. Bạn hỏi tại sao lại tập yoga? Yoga không chỉ giúp bạn thực hiện những thay đổi lối sống cần thiết để trở nên phù hợp và lành mạnh, nó còn thúc đẩy sự kết nối tốt hơn giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn để giúp bạn trong suốt cuộc hành trình. Các asana này có tác dụng rất tốt trong việc giảm các inch xung quanh vùng dạ dày. Một cách hoàn hảo để loại bỏ mỡ bụng.

Yoga là một cách tuyệt vời để có được thân hình số 8 mà bạn hằng mơ ước. Trên thực tế, đó là một cách bình tĩnh và hiệu quả để giảm vài cân. Do đó, việc kết hợp một số bài yoga vào chương trình thể chất của bạn là rất quan trọng nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh. Nhiều người cảm thấy thất vọng vì không thể giảm được lượng mỡ không mong muốn, dẫn đến nhu cầu về “viên đạn thần kỳ” để giảm cân, chẳng hạn như thuốc giảm cân hoặc phẫu thuật giảm cân, tăng đáng kể. Những phương pháp này có vẻ hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng không hiếm người tăng lại số cân đã giảm vì họ không biết cách duy trì cân nặng hợp lý..

Mẹo Nhanh Tập Yoga Giảm Cân Thần Tốc

Lợi ích về việc giảm cân của yoga không phải chỉ được chứng minh trên lý thuyết, những chuyên gia đã khẳng định rằng khi bạn tập yoga thường xuyên thì sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả mà không hề thua kém bất cứ những phương pháp nào, chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nào.

Thực hiện nghiên cứu với 15.000 người thừa cân ở Mỹ, khảo sát hồ sơ sức khỏe sau 10 năm của nhóm người này cho thấy những người tập yoga ít nhất 1 buổi/tuần đều giảm được 3kg trở lên. Những người sử dụng chế độ ăn kiêng hầu như không giảm được cân nào.

Một nghiên cứu thực hiện với 1 nhóm bệnh nhân bị thừa cân và mắc bệnh tim mạch vành được luyện tập yoga thường xuyên, nhóm bệnh nhân này giảm trung bình khoảng 12kg/người trong năm đầu tiên. Kết quả của những năm sau đó còn bất ngờ hơn bởi ngoài việc giảm được cân nặng những bệnh nhân này còn cải thiện đáng kể bệnh tim của họ.

Bởi vậy, tập yoga giảm cân là phương pháp vừa an toàn lại vừa hiệu quả mà bạn nên áp dụng nếu có ý định giảm cân.

Tập yoga có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên bạn cần phải tập đúng cách thì mới mang lại kết quả như mong muốn.

Chuẩn bị tinh thần thật tốt để kiên trì với phương pháp này

Bạn sở hữu thân hình quá khổ, bạn đã trải qua những bài tập thể dục căng thẳng với cường độ cao hoặc bạn đã thử hết những phương pháp ăn kiêng này đến phương pháp ăn kiêng khác nhưng vẫn không giảm cân hiệu quả. Chính điều này khiến bạn sinh ra tâm lý chán nản và muốn buông xuôi tất cả, chấp nhận cơ thể thừa cân, béo phì của mình.

Khi áp dụng phương pháp giảm cân nào mới bạn lại sinh ra tâm lý gấp gáp và áp dụng 1 cách thiếu khoa học dẫn tới tình hình sức khỏe ngày càng suy giảm hơn. Do vậy, mẹo để tập yoga giảm cân hiệu quả chính là bạn phải chuẩn bị tinh thần tốt để tiếp nhận phương pháp giảm cân này một cách từ từ và nhẹ nhàng, từng bước để tiến tới đích cuối cùng của mình.

Giữ cho cơ thể thư giãn khi tập yoga

Để mang tới hiệu quả tốt nhất khi tập yoga không chỉ là giảm cân mà còn có nhiều tác động tốt đối với cơ thể thì điều tiên quyết khi tập yoga là bạn phải giữ cho cơ thể thư giãn. Điều này giúp mang tới tinh thần tươi trẻ và sảng khoải cho bạn.

Bạn phải học cách hít thở đúng

Một trong những yếu tố giúp mang tới hiệu quả tốt nhất khi tập yoga đó là hít thở đúng cách. Khi đó, bạn cảm nhận các luồng khí cùng với nguồn năng lượng bên trong cơ thể. Hoạt động này giúp đốt cháy calo vô cùng hiệu quả. Vì vậy, để tập yoga giảm cân hiệu quả bạn cần phải tập trung vào hơi thở của mình.

Bạn nên tìm huấn luyện viên giảng dạy trong những tháng đầu

Thời gian sau bạn có thể tự tập ở nhà khi đã làm quen với bộ môn này. Chỉ cần một tấm thảm là bạn có thể áp dụng những bài tập giảm cân vào bất cứ thời gian nào mà bạn rảnh, không phải căn chỉnh thời gian để đến lớp tập như thời gian đầu.

10 Bài Tập Yoga Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả

1. Thư Thế Cối Xoay Gió

Đây là động tác giúp giảm lượng mỡ thừa ở  bụng và dạ dày.

Hướng dẫn :

Nằm ngửa trên thảm. Nâng chân phải lên một góc 90 độ. Co đầu gối chân phải lại và đặt nó vào dạ dày của bạn. Dùng hai tay ôm lấy gối, từ từ nâng đầu lên cho mũi chạm vào đầu gối và giữ trong 10 nhịp thở. Lặp lại tương tự với chân trái quá. Hoặc có thể thực hành tư thế này với cả hai chân cùng một lúc.

2. Tư Thế Rắn Hổ Mang

Đây là một tư thế tập giúp săn chắc mông và các cơ bắp.

Hướng dẫn:

Nằm sấp trên thảm, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở.

3. Tư Thế Cung

Động tác này là lựa chọn tuyệt vời trong việc làm săn chắc da, giảm mỡ thừa ở cánh tay và chân.

Hướng dẫn :

Nằm sấp trên thảm, từ từ uốn cong hai chân và nâng đầu gối lên từ phía sau. Hít vào, bắt đầu uốn cong lưng, dùng hai tay nắm lấy hai cổ chân, mắt hướng lên trên. Cố gắng duy trì tư thế này trong 10 nhịp thở.

4. Tư Thế Gập Người, Thẳng gối

Động tác này tăng nhịp tim của bạn, đốt cháy calo giúp giảm các chất béo từ bên trong cơ thể.

Hướng dẫn :

Đứng trên thảm, chân phải đặt về phía trước, hai chân cách nhau một khoảng. Hai tay vòng ra sau, đan vào nhau, từ từ gập người xuống bên phải, hai chân giữ thẳng, cố gắng để mũi chạm vào chân phải, đồng thời kéo căng hai tay lên trên. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp thở và lặp lại cho bên trái.

5. Tư Thế Chiến Binh

Động tác này là một trong những bài tập giúp giảm cân nhanh và hiệu quá nhất trong chuỗi các động tác của Power Yoga, làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp co bắp, đùi và cánh tay được săn chắc.

Hướng dẫn :

Đứng trên thảm với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng xa. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn. Tiếp theo, hai tay chắp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình, uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.

6. Tư Thế Bắt Chéo Mở Rộng

Động tác này rất thích hợp với những người muốn giảm mỡ thừa ở hai bên đùi và cánh tay.

Hướng dẫn:

Đứng trên thảm với hai chân dang rộng, từ từ hạ gối chân phải một góc 90 độ, trong khi chân trái duỗi thẳng. Tiếp theo, nâng tay phải lên cao, kéo căng sườn phải càng nhiều càng tốt, mắt hướng theo tay, trong khi đó tay trái đặt ra sau chân trái để giữ thăng bằng. Thực hiện tương tự cho bên còn lại.

7. Tư Thế Xoắn Ốc

Đây là một lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn giảm cân nhanh và hiệu quả ở chân, đùi, cánh tay và bàn tay.

Hướng dẫn :

Đứng trên sàn với tư thế thẳng, từ từ nâng chân trái lên và quấn quanh chân phải. Đồng thời hai cánh tay cũng quấn vào nhau đặt trước ngực. Mắt nhìn thẳng về trước, cố gắng giữ thăng bằng và thư giãn.

8. Tư Thế Chim Bồ Câu Đơn Giản 

Động tác này sẽ giúp bão hòa chất béo trong khu vực dạ dày, giúp bạn giảm cân nhanh nhất.

Hướng dẫn :

Ngồi trên thảm với chân phải co lại, bàn chân hướng vào trong xương chậu. Chân trái duỗi thẳng về sau. Hai tay đặt hai bên cơ thể, với lòng bàn tay úp, các ngón tay hướng ra ngoài. Cố gắng giữ hai chân song song một đường thẳng trên sàn nhà, hít thở và thư giãn. Làm lại tương tự cho chân trái.

9. Tư Thế Đối Mặt

Động tác này tập trung vào vùng bụng và cánh tay, giúp bạn nhanh chóng giảm cân hiệu quả.

Hướng dẫn :

Ngồi trên thảm, hai chân bắt chéo với nhau, lưng thẳng. Đưa tay phải lên trên vòng ra sau, tay hai hướng xuống dưới vòng ra sau, cố gắng hai bàn tay nắm lại với nhau, cố gắng giữ lưng thẳng. Mắt nhìn thẳng về trước và thư giãn.

10. Tư Thế Ngồi Gập Người Thư Giãn

Động tác này là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn giảm lượng mỡ thừa ở vùng bụng.

Hướng dẫn:

Bạn chỉ cần ngồi trên thảm với hai chân duỗi thẳng về trước, khép lại với nhau. Từ từ gập người về trước, dùng hai tay đan vào nhau, cố định ở bàn chân. Cố gắng giữ hai chân duỗi thẳng, lưng thẳng, ép mặt vào sát đàu gối. Ổn định tư thế này trong 10 nhịp thở.

Hãy nhấn nút “ĐĂNG KÝ NGAY” bên dưới để tham gia các lớp học giảm cân hoàn toàn miễn phí tại Vyoga World, đây là liệu pháp giảm cân an toàn và hiệu quả mà không để lại các biến chứng.