Top 13 # Xem Nhiều Nhất Youtube Hướng Dẫn Tập Yoga Đơn Giản Tại Nhà / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Giamcantao.com

Hướng Dẫn Tự Tập Yoga Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả / 2023

Thứ tư – 10/02/2016 07:36

Bạn muốn tập Yoga nhưng không có thời gian học Yoga chuyên nghiệp tại các trung tâm? Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tự tập Yoga tại nhà đơn giản hiệu quả sau đây. Hiện nay Yoga đang là môn thể dục được rất nhiều bạn tham gia luyện tập. Hàng ngày chỉ cần chăm chỉ bỏ ra thời gian khoảng 20 phút với những động tác cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn… một cách nhanh nhất.

Đầu tiên là bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang.

– Cách tập: Bạn trong tư thế nằm sấp trên thảm tập Yoga, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở. Cuối cùng, bạn thở ra, hạ cơ thể xuống sàn từ từ và nằm sấp một cách thoải mái.– Tác dụng: Đây là một tư thế tập Yoga giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả, giúp săn chắc mông và các cơ bắp.Thứ hai là bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo

– Cách tập:+ Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh tay chỉ về phía trước. Hít thở sâu vào và từ từ nâng cao cánh tay thẳng lên đầu, giúp các cơ ở sườn căng ra.+ Thở ra nhẹ nhàng, hạ cơ thể xuống đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn.– Tác dụng: bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo giúp các bạn giảm cân hiệu quả.Thứ ba là bài tập Yoga tư thế hình cánh cung

– Cách tập:+ Bạn trong tư thế nằm úp xuống sàn nhà hoặc thảm tập yoga, hai tay để thẳng sang hai bên. Đồng thời nâng chân lên một cách từ từ kết hợp với nâng phần cơ thể phía trên lên.+ Sau đó uốn cong chân, với tay ra sau nắm lấy các ngón chân. Để nguyên tư thế này trong thời gian vài giây kết hợp với hít thở sâu cho đầu óc thư thái hơn.– Tác dụng: Bài tập giúp bạn giảm cân tại nhà bởi nó giúp đốt cháy chất béo ở vùng bụng, chân và cánh tay.Thứ tư là bài tập Yoga gập người về phía trước.

– Cách tập:+ Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại, ưỡn ngực, bụng thót. Hít thở, đưa hai tay về phía trước bằng vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài.+ Sau đó thở ra, cúi người về phía trước, cố gắng áp sát ngực vào đầu gối, hai tay để cạnh chân, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, giữ nhịp thở tự nhiên.+ Hai tay nắm gót chân, áp sát bụng vào hai chân, cảm giác vùng bụng bị áp sát vào đùi, ngực và đầu từ từ hạ thấp và áp sát gót chân, giữ nhịp thở tự nhiên trong 8-10 giây.+ Hít thở, đứng dậy. Không được ngẩng đầu ngay, khi nâng xương cộ sống đứng thẳng rồi mới bắt đầu từ từ ngẩng đầu lên, giúp máu tự nhiên lưu thông trở lại.Thứ năm là bài tập Yoga tư thế chiến binh

– Cách tập:+ Bạn trong tư thế đứng trên thảm Yoga với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng xa. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn.+ Tiếp theo, hai tay chắp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình, uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.– Tác dụng: bài tập giúp giảm cân nhanh và hiệu quá nhất, làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp co bắp, đùi và cánh tay được săn chắc.Thứ sáu là bài tập Yoga tư thế thư giản xả hơi

Hướng Dẫn Tự Tập Yoga Đơn Giản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu Tập / 2023

Chỉ cần học theo những hướng dẫn chi tiết về cách tập Yoga tại nhà cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ thuần thục mọi tư thế và có thể áp dụng đúng cách để tự tập Yoga tại nhà mà vẫn mang đến hiệu quả cao để có một sức khỏe tốt.

Tập yoga là hệ thống các bài tập nhiều kỹ thuật giúp điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc. Các tư thế khi luyện tập yoga tạo sức ép từ nhiều phía khác nhau của cơ thể con người làm tăng sức kiểm soát chức năng của các tuyến giác giúp cân bằng tình cảm từ đó giúp chúng ta giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn.

BÀI TẬP YOGA CƠ BẢN TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Bài tập Yoga tư thế nằm xoay cột sống

Với tư thế nằm xoay cột sống là một trong những động tác thuộc hệ thống bài tập Yoga cơ bản. Động tác này giúp tăng cường đốt cháy năng lượng tự nhiên cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện các bệnh về cột sống hay xương khớp…

Động tác này rất thực hiện với những bước đơn giản sau:

– Bạn nằm ngửa thả lỏng toàn thân trên sàn với hai tay dang rộng ngang vai, chân khép lại và mũi chân duỗi thẳng. Co chân phải sao cho mũi chân phải chạm đầu gối của chân trái

– Nhẹ nhàng từ từ vặn mình về phía trái đồng thời đầu bạn xoay về phía phải sao cho phần bả vai không nhấc khỏi mặt sàn.

– Hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3 nhịp, sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại và lặp lại động tác 10 lần.

Với các động tác thực hiện mô tả hình tượng một chiến binh như liều thuốc giảm sự căng thẳng stress, tạo ra sự linh hoạt cho toàn cơ thể đồng thời cung cấp năng lượng cho chân tay, bụng, phần dưới của bạn để cải thiện và giúp máu lưu thông khắp cơ thể.

Hướng dẫn thực hiện:

– Đứng thẳng bước chân trái cách chân phải 1,2-1,5m sau đó xoay chân và thân về bên trái.

– Khuỵu đầu gối bên trái vuông góc với bàn chân trong khi vẫn giữ nguyên chân phải.

– Hai tay chụm hoặc nắm với nhau ngón trỏ hướng thẳng lên quá đầu, mắt hướng theo 2 tay

Để thực bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

– Bạn nằm ngửa trên sàn sau đó co chân lại sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo với nhau góc 90 độ.

– Từ từ nhẹ nhàng nâng phần hông và xương chậu lên rồi nâng phần lưng và bả vai khỏi mặt sàn sau đó hai tay duỗi thẳng dọc với phần thân người.

– Hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 nhịp thở rồi thở ra quay về vị trí ban đầu, lặp lại động tác này 10 lần.

Đây là bài tập mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe giúp thư giãn và kéo giãn phần cơ bụng, cơ ngực và cơ đùi trước.Từ đó cải thiện được sức mạnh cột sống, kích thích quá trình giảm mỡ bụng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng cũng như cải thiện lưu thông máu.

Để thực hiện bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

– Đầu tiên nằm sấp thả lỏng cơ thể trên sàn, đồng thời 2 tay chống bên sườn 2 chân mở rộng sao cho mũi chân duỗi thẳng.

– Hít thở thật sâu rồi từ từ nâng ngực uốn cong người ra phía sau càng sâu càng tốt rồi mắt hướng lên trần song song bạn họp bụng vào và căng cơ mông.

Đến với bài tập này sẽ giúp bạn khắc phục được các vấn đề tiêu hóa, các bệnh về xương khớp, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa ở phần bụng từ đó giúp giảm cân một cách hiệu quả.

Thực hiện với các động tác đơn giản như sau:

– Nằm ngửa thả lỏng cơ thể trên sàn, hai tay để dọc theo thân sau đó úp lòng bàn tay xuống sàn. Hai chân khép lại đồng thời mũi bàn chân duỗi thẳng.

– Bạn co chân trái lên sau cho đùi áp sát bụng rồi sau đó dùng hai tay ôm gối chân trái.

Đây là bài tập Yoga hữu ích giúp đốt cháy mỡ thừa từ phần ngực trải dài đến bụng, lưng dưới và mông khiến quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn. Đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa loại bỏ các chứng đầy hơi khó tiêu ở vùng bụng.

Cách thực hiện như sau:

– Bạn thả lỏng cơ thể nằm sấp trên sàn với 2 chân duỗi thẳng, mũi chân chạm sàn đồng thời 2 tay để thẳng dọc theo thân người, 2 lòng bàn tay ngửa lên và cằm chạm sàn.

– Từ từ nhẹ nhàng nâng chân phải lên, đồng thời siết mông lại rồi thực hiện tương tự với bên trái.

– Hít một hơi thật sâu sau đó nâng phần chân, tay và phần ngực và cổ lên rồi giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 – 8 giây, hãy lặp lại tư thế này từ 5 – 10 lần.

Với các động tác tư thế hình cánh cung sẽ giúp bạn kéo căng các phần cơ tiêu hao lớp mỡ thừa làm cơ thể săn chắc đặc biệt là các phần cơ bụng, ngực và đùi. Bên cạnh đó, tăng cường sự dẻo dai của cơ thể giúp bạn có tinh thần sảng khoái hơn.

Hướng dẫn thực hiện:

– Nằm sấp trên sàn đồng thời chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng sau đó tay để thẳng theo thân người, cằm chạm sàn.

– Bạn gập mũi chân phải lên đùi, tay trái bắt lấy cổ chân phải, kéo căng người, tay phải và chân chân trái duỗi thẳng rồi từ từ nâng lên khỏi mặt sàn.

– Hít thở thật sâu rồi hai tay bắt lấy hai cổ chân khéo vào thân người càng cao càng tốt, giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây. Cuối cùng, thở ra nhẹ nhàng rồi quay về tư thế ban đầu sau đó làm tương tự với bên còn lại.Bạn nên tập bài tập này 10 lần để có hiệu quả cao hơn.

Đây được coi là một bài tập tăng cường sự dẻo dai của cột sống giúp đốt cháy năng lượng đào thải mỡ thừa tích trữ ở vùng bụng từ đó cơ thể bạn thêm linh hoạt và di chuyển nhẹ nhàng hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản qua các bước:

– Đầu tiên mở rộng cánh tay ra hai bên, cuối người xuống chân phải, Đứng với cân mở rộng khoảng 10cn, ngón trên chân phải bạn tạo góc ở 90 độ, chân trái tạo góc 45 độ.

– Để tay phải chạm vào sàn nhà hoặc trên phần còn lại trên chân phải ở khoảng dưới hoặc trên đầu gối, mở rộng các ngón tay của bàn tay trái hướng lên trần nhà. Mắt hãy nhìn lên trần nhà và giữ trong 15 nhịp thở. Sau đó trở về tư thế ban đầu lặp lại tương tự với chân trái.

Với tư thế ngọn núi giúp cho cơ quan nội tạng bên trong cơ thể hoạt động tốt hơn, cải thiện được hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, động tác này cải thiện được tư thế đứng của bạn được thẳng hơn, tăng cường sức mạnh ở vùng chân và vai khiến cơ thể dẻo dai và săn chắc.

Cách làm rất đơn giản như sau:

– Bạn đứng thẳng rồi khép 2 chân lại, hai vai thả lỏng để trọng lượng cơ thể phân tán qua 2 lòng bàn chân.

– Hít thở thật sau đó từ từ nâng hai tay song song qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau để cơ thể thành một đường thẳng từ ngón tay tới gót chân.

Với các động tác giống như đứa bé đang nằm úp ngủ, tư thế này khiến bạn giảm tải được căng thẳng stress. Đặc biệt, rất hiệu quả khi bạn đau đầu chóng mặt thì đây được coi là bài thuốc giúp bạn thư giãn giảm đau hiệu quả.

Để thực hiện bạn làm theo hướng dẫn sau gồm:

– Bạn thả lỏng cơ thể ngồi thoải mái trên gót chân. Sau đó cúi gập người về phía trước rồi đưa trán úp xuống sàn tưởng tượng như đang nghỉ ngơi trên giường ở phía trước mặt bạn.

– Bạn hãy hạ ngực càng gần đầu gối càng tốt sao cho ở tư thế thoải mái nhất, ép hai cánh tay ra phía sau. Giữ nguyên tư thế và thở đều trong 10 phút.

– Tối muộn: Tập Yoga vào buổi tối là thời điểm thích hợp thứ 2. Bởi vào khoảng thời gian này thì dạ dày của bạn trống rỗng nên rất có lợi cho việc hô hấp bằng cơ hành hỗ trợ quá trình phòng và chữa bệnh. Bên cạnh đó, vào thời điểm tối giúp bạn điều hòa tâm trí xua tan mọi căng thẳng mệt mỏi để có giấc ngủ sâu hơn với tinh thần lạc quan tích cực.

Lưu ý: Khi lựa chọn tập Yoga tại một thời điểm bạn hãy giữ đúng thói quen, tập luyện thường xuyên và đều đặn để đạt được hiệu quả cao nhất.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP YOGA THƯỜNG XUYÊN

Tập Yoga giúp giảm cân nhanh và lành mạnh

Đã có rất nhiều người mẫu, diễn viên, biểu tượng nhan sắc nổi tiếng trong và ngoài nước hàng ngày áp dụng cách tập Yoga để nâng cao sức khỏe và giữ gìn nét xuân như Hồ Ngọc Hà, Mai Phương Thúy, … Đến với Yoga sẽ giúp bạn duy trì giữ gìn nhan sắc, cơ thể thon gọn và không bị chảy xệ ở các bộ phận như ngực, bụng, mông, mặt. Các động tác Yoga luôn buộc người tập thực hiện được các tư thế khó tác động toàn thân khiến cơ bắp luôn vận động tái tạo từ đó mang đến sự săn chắc cho làn da nên lúc nào bạn cũng tươi trẻ và đầy sức sống.

Tập Yoga đẩy lùi mọi bệnh tật

Yoga được nhiều lứa tuổi lựa chọn tập luyện để nâng cao cải thiện sức khỏe cũng như bí quyết “vàng” để đẩy lùi mọi bệnh tật kéo dài tuổi thọ một cách kinh ngạc. Những động tác tập luyện của Yoga nhìn khá đơn giản khi kết hợp phương pháp hít thở riêng cho mỗi người tập sẽ giúp bạn điều khiển cơ thể một cách dễ dàng và linh hoạt nhất.

Chỉ cần tập 1 đến 2 tháng với bộ môn Yoga sẽ giúp bạn điều hòa huyết áp, cải thiện được các bệnh về thoái hóa đốt sống , bệnh về xương, cải thiện chức năng não, phổi, tăng cường sức đề kháng của cơ thể tránh sự xâm nhập các loại bệnh tật.

Tập Yoga giúp cân bằng khiến tinh thần thư thái thoải mái

Trong khi tập Yoga sẽ có nhiều bài tập thiền, hít thở, tập thể dục để điều chỉnh khí huyết cơ thể đòi hỏi người tập phải nhập tâm vào những âm thanh thư giãn từ đó giảm được stress, những muộn phiền, lo âu. Tập Yoga mang đến sự điều hòa cho trí óc, tăng cường sự tập trung, trí nhớ trong công việc lẫn học tập. Bên cạnh đó, còn rèn luyện được sự kiên trì nhẫn nại, giữ bình tĩnh trong mọi tình huống luôn suy nghĩ tích cực hướng giải quyết các vấn đề.

Đây được coi là thần dược giúp bạn trút bỏ căng thẳng stress kéo dài khiến tâm trí sảng khoái thoải mái hơn sau mỗi lần tập tạo thói quen sinh hoạt tích cực và nghĩ lạc quan.

Tập yoga để nâng cao sức khỏe , tăng cường thể chất

Đã có nhiều minh chứng và nghiên cứu cho rằng tập Yoga rất tốt cho sức khỏe như: tăng sự linh hoạt, dẻo dai, sức bền để cơ thể khỏe mạnh hơn, cải thiện các chức năng hoạt động của hệ tuần hoàn, thần kinh cũng như tiêu hóa….Với các bài tập Yoga khiến cơ thể thường xuyên vận động giúp đốt cháy mỡ thừa, phát triển các cơ từ đó duy trì vóc dáng dẻo dai, săn chắc giúp bạn có nguồn năng lượng tích cực trong học tập, công việc cũng như cuộc sống. .

Yoga còn giúp cải thiện đời sống tình dục

Một lợi ích bất ngờ của Yoga mang lại đó là giúp cải thiện đời sống tình dục lành mạnh. Đến với yoga sẽ giúp chuyện chăn gối của nam giới và phụ nữ thăng hoa hơn . Bởi các bài tập Yoga tác động cải thiện chức năng các bộ phận cơ thể tăng cường sự linh hoạt dẻo dai của cơ bắp nhất là vùng hông, xương chậu từ đó cải thiện khả năng tình dục của mỗi người.

NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP YOGA TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

– Về trang phục tập Yoga tại nhà bạn nên chọn lựa những bộ đồ co giãn ôm sát cơ thể để tạo cảm giác thân thể với trang phục như hòa làm một khi tập luyện.

– Tập luyện Yoga hàng ngày và thường xuyên trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút mỗi ngày.

– Trước khi tập Yoga cần khởi động đúng cách để các vơ giãn mềm tránh những chấn thương ngoài ý muốn.

– Với những người có tiền sử về bệnh tim mạch, cao huyết áp, thoát vị đĩa đệm cần phải cẩn thận khi tập Yoga và nên tập luyện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia cũng như nghe lời khuyên của bác sĩ.

Minh Thu (Tổng hợp)

Hướng Dẫn Giảm Cân Bằng Detox Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

1. Detox là gì?

Detox là từ viết tắt của Detoxification nghĩa là giải độc, khử độc. Với các phương pháp detox được giải thích là có thể đào thải các chất cặn bã độc hại trong cơ thể giúp thanh lọc và làm sạch mang đến sức khỏe và đẹp dáng, đẹp da cho người dùng.

Trên thực tế, phương pháp detox chính là sử dụng các loại rau, củ, hoa quả tươi có chứa các vitamin để tạo nên công thức uống hàng ngày làm giảm mỡ bụng, cân nặng.

Khi một ngày bạn tiêu thụ lượng lớn các thực phẩm ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ khiến cơ thể tích tụ mỡ và khó tiêu.

Do vậy, uống nước detox từ hoa quả giúp cung cấp các vitamin, thúc đẩy tiêu hóa của đường ruột khiến bạn cảm nhận được cơ thể nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

2. Thực đơn giảm cân với detox cho cả ngày

Bên cạnh đó, khi sử dụng detox giảm cân, bạn tuyệt đối không được nhịn ăn, như vậy là “phản” khoa học. Khi cơ thể đang quen với việc ăn uống đều đặn thì việc nhịn ăn cực kì ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Chưa kể, nếu trường hợp nào bị đau bao tử mà dùng cách này thì bệnh lại càng nghiêm trọng hơn.

2.1. Thực đơn detox cho buổi sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trong nhất trong ngày, chính vì thế, bổ sung thêm một cốc nước detox sẽ tiếp thêm sinh lực tràn đầy cho cả ngày dài của bạn. Để giảm được cân, bạn không bao giờ được bỏ qua bữa sáng, như vậy là hoàn toàn sai lầm.

Khi bạn có một bữa sáng đầy đủ kèm thêm một cốc detox được chế biến từ các loại rau xanh vừa giúp nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa mà lại có khả năng giảm cân cho bạn rất tốt đó.

Cách thực hiện:

Trước khi ăn sáng, bạn cần thanh lọc cơ thể nhẹ nhàng với một ly nước ấm với vài giọt chanh hoặc một ly sinh tố với nhiều loại rau xanh bổ dưỡng.

Hai loại đồ uống này có tác dụng trung hòa độ PH trong cơ thể, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Một bữa sáng chất lượng bạn cần thực hiện đầy đủ 4 nhóm thực phẩm đạm – xơ – béo- tinh bột. Không cần quá cầu kì khi chuẩn bị, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhưng đủ chất là được rồi.

2.2. Thực đơn detox cho bữa trưa

Trong trà xanh có chưa nhiều chất chống oxy hóa và có chưa hàm lượng catechin cao giúp bạn tăng khả năng tập trung khi làm việc. Trà xanh còn giúp cơ thể bạn tăng enzyme để thải độc gan rất tốt nữa đó.

Trong giai đoạn này, cách detox giảm cân nhanh nhất là bạn nên hạn chế và cắt giảm những thực phẩm có chứa nhiều gia vị. Việc cắt giảm các loại mắm, muối, đường,… trong khẩu phần ăn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

2.3. Thực đơn detox cho bữa tối

Trong giai đoạn giảm cân, bữa tối bạn nên hạn chế không ăn quá nhiều đồ ngọt. Thay vào đó bạn có thể chế biến một bữa tối nhẹ nhàng với salad, cac loại trái cây, đậu, yogurt không đường.

Việc thay thế này sẽ vừa tạo cho bạn cảm giác no lâu vừa giúp cơ thể đào thải các chất độc tốt nhất. Đặc biệt trong rau xanh có chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể chuyển hóa các chất tốt hơn.

3. Các loại đồ uống detox ngon dễ uống

Detox bưởi, dưa leo, bạc hà và chanh

Detox chanh gừng

Detox việt quất và cam

Detox chanh và bạc hà

Detox dưa leo, cam, chanh và bạc hà

Detox táo, quế và bạc hà

4. Một số chú ý khi thực hiện detox giảm cân

* Tuyệt đối không được nhịn ăn

* Chọn các lạo rau, củ, quả sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên

* Vận động thể dục thể thao nhiều hơn

* Hạn chế đồ ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

* Hạn chế nước có ga, nước ngọt, không bia, rượu, thuốc lá

* Bữa sáng đủ chất, bữa tối nên ăn trước 8 giời tối và không nên ăn gì sau 9h tối

* Ngủ nghỉ đủ giấc, đúng giờ.

Hướng Dẫn Bạn Cách Tập Thể Dục Tại Nhà Đơn Giản Cho Người Gầy / 2023

Chọn quần áo tập thể dục phù hợp

Nhiều người nghĩ rằng, nếu tập thể dục tại nhà thì không cần chuẩn bị quần áo, trang phục, mặc gì thoải mái là được. Tuy nhiên đó lại hoàn toàn là quan điểm sai lầm của không ít người. Bởi dù ở đâu thì quá trình tập luyện cũng khiến cơ thể ra rất nhiều mồ hôi, nếu chọn trang phục không phù hợp sẽ gây tích tụ mồ hôi, từ đó cản trở vận động của cơ thể và hạn chế hiệu quả của quá trình tập luyện.

sau một thời gian mong mỏi, ma sói phượt đã ra mắt. Với sự xuất hiện của 25 thẻ nhân vật mới như: Thích Khách, Kẻ Báo Thù, Sói Lửa, Hồ Ly… cả phe Sói lẫn Dân Làng đều trở nên mạnh hơn. Nhận thấy được sự yêu thích của mọi người với bộ bài này. Các shop quần áo thể thao đều nhanh chóng kí kết hợp tác với hãng bài ma sói để tăng độ phủ sóng của mình trên thị trường Internet hiện nay.

Bên cạnh một bộ đồ tập thể dục, bạn cần trang bị một đôi giày tố nếu muốn cách tập thể dục tại nhà của mình hiệu quả. Một đôi giày vừa chân không chỉ bảo vệ đôi chân trong khi tập luyện mà còn giúp giảm thiểu chấn thương, hạn chế căng cơ,… Theo các chuyên gia thể hình, cách tập gym tại nhà cho nam và nữ hiệu quả nhất chính là chuẩn bị trang phục cotton, đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất.

“Say no” tiếp xúc với sàn nhà

Khi áp dụng cách tập thể hình tại nhà cho người gầy hoặc cách tập thể dục tại nhà giảm mỡ bụng nhiều người thường chủ quan nằm ngay xuống sàn nhà. Tuy nhiên nếu chống đẩy, gập bụng trực tiếp trên mặt sàn là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Đó sẽ là việc làm vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe. Tại sao vậy?

Cách tập thể dục tại nhà với bài tập phù hợp

Khi bạn đến các phòng tập, các HLV sẽ đưa ra lộ trình riêng, phù hợp với thể trạng của bạn. Song, khi áp dụng cách tập thể dục tại nhà bạn phải tự xây dựng cho mình một lộ trình phù hợp. Để làm được điều đó, bạn phải thực sự hiểu cơ thể, quan trọng hơn là xác định mục đích tập luyện. Bởi vì cách tập gym tại nhà cho người gầy sẽ khác cách tập thể dục tại nhà giảm mỡ bụng, cách tập gym tại nhà cho nữ sẽ khác cách tập gym tại nhà cho nam.

Chống đẩy tại nhà

Tập đi cầu thang

Bài tập này tác dụng nhiều đến mông và đùi. Nó chính là động tác hỗ trợ hiệu quả cách tập thể dục tại nhà giảm mỡ bụng. Để tăng độ khó khi tập luyện bạn có thể vừa leo cầu thang vừa vác thùng đồ nặng. Nếu quá nhàm chán có thể đi song song cầu thang.

Các bài quyền karate từ đai trắng đến đai đen cũng là thắc mắc của không ít bạn đọc. Tìm hiểu ngay!

Thực hiện động tác gập bụng

Đây là phương pháp nhiều người sử dụng để giảm eo. Nó là động tác đơn giản, dễ thực hiện, không đòi hỏi sự hỗ trợ của dụng cụ. Song chú ý là đừng tập sai, vì nếu sai các sẽ khiến bạn mất thời gian đấy.